Muốn pha loãng dung dịch axit H2SO4 đặc, cần làm như sau:
A. rót từ từ nước vào dung dịch axit đặc.
B. rót nước thật nhanh vào dung dịch axit đặc.
C. rót nhanh dung dịch axit vào nước.
D. rót từ từ dung dịch axit đặc vào nước.
Chọn D
Có hai bình mất nhãn đựng hai khí: oxi và ozon. Phương pháp hoá học để nhận biết hai khí trên là
A. bằng mắt thường ta phân biệt được ozon hoặc mở lắp lọ và dùng tay vẩy nhẹ, khí nào có mùi đặc trưng là ozon còn lại là oxi.
B. dẫn lần lượt hai khí trên vào hai dung dịch KI ( có chứa sẵn hồ tinh bột).
C. dẫn lần lượt hai khí vào dung dịch NaOH
D. dùng que đóm sẽ nhận biết oxi, còn lại là ozon
Cặp chất có thể tồn tại đồng thời trong dung dịch là
A. BaCl2 và K2SO4 B. KOH và H2SO4 C. Na2SO4 và CuCl2 D. Na2CO3 và H2SO4
Một dung dịch chứa 3,82 gam hỗn hợp 2 muối sunfat của kim loại kiềm và kim loại hoá trị 2, biết khối lượng nguyên tử của kim loại hoá trị 2 hơn kim loại kiềm là 1u. Thêm vào dung dịch một lượng BaCl2 vừa đủ thì thu được 6,99 gam kết tủa, khi cô cạn dung dịch thu được m gam muối. Hai kim loại và giá trị m là:
. K, Mg; 3,91gam B. Na, Ca; 4,32gam C. Na, Mg; 3,07gam D. K, Ca ; 2,64gam
Để thu được 1,12 lít khí sunfurơ (đktc) thì khối lượng của lưu huỳnh và thể tích oxi (đktc) ( biết hiệu suất phản ứng là 80%) cần dùng là
giúp em giải bài này đi. Em 2k4 Cho 19,05 hỗn hợp ACl,BCl (A,B) là kim loại kiềm ở 2 chu kì + 300 dd Ag(NO3) thu được 43.05g kết tủa. Xác định 2 kim loại A và B
Hoà tan 8,3 gam hỗn hợp Fe và Al trong dung dịch H2SO4 loãng dư thu được 5,6 lít khí (đktc). Khối lượng Al trong hỗn hợp đầu là
A. 2,7 gam. B. 5,6 gam. C. 4,5 gam. D. 5,4 gam
Trong số những tính chất sau, tính chất không là tính chất của axit H2SO4 đặc nguội
A. háo nước. B. tan trong nước, tỏa nhiệt.
C. làm hóa than vải, giấy, đường. D. hòa tan được kim loại Al và Fe.
Điều chế khí ôxi trong phòng thí nghiệm từ KMnO4, KClO3, NaNO3, H2O2 (có số mol bằng nhau) lượng oxi thu được nhiều nhất từ:
A. NaNO2 B. KMnO4 C. H2O2 D. KClO4
Cho 100ml dung dịch chứa đồng thời HCl 1M và H2SO4 0,5M. Thể tích dung dịch NaOH 2M cần lấy để trung hoà vừa đủ dung dịch axit đã cho là:
A. 80ml B. 100 ml C. 50 ml D. 200 ml
SO2 vừa có tính oxi hoá, vừa có tính khử vì
A. trong phân tử SO2 , S còn có một đôi electron tự do.
B. phân tử SO2 dễ bị oxi hóa.
C. trong phân tử SO2 , S có mức oxi hoá trung gian.
D. phân tử SO2 không bền
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến