MIk gửi bn chủ tus ạ, xin lỗi vì vẽ ko đc đẹp và giống -.-'''
Viết một đoạn văn khoảng 10 câu miêu tả người thân mà em yêu quý. Trong khi tả sử dụng phép ẩn dụ
vẽ ảnh của vật AB tạo bởi thấu kính phân kì trong trường hợp vật AB đặt ngoài khoảng OF' và trong khoảng OF'
............................................
Cho đường tròn (O; R) và điểm M nằm ngoài (O). Vẽ 2 tiếp tuyến MA, MB và cát tuyến MCD của (O) (A, B là tiếp điểm, C nằm giữa M và D; A và C nằm khác phía đối với đường thẳng MO). Gọi I là trung điểm CD a) Chứng minh: MB^2 = MC.MD b) Chứng minh: tứ giác AOIB nội tiếp c) Tia BI cắt (O) tại J. Chứng minh: AD^2 = AJ.MD
So sánh a và b nếu: a/ 2020 - a < 2020 - b b/ 3a > 3b
Liên hệ đến 2 câu thơ: Quê hương khuất bóng hoàng hôn/ Trên sông khói sóng cho buồn lòng ai ( Trích Lầu Hoàng Hạc- Thôi Hiệu), viết đoạn văn ngắn ( 5 đến 7 dòng) phân tích ngắn gọn sự kế thừa và sáng tạo ở câu thơ Không khói hoàng hôn cũng nhớ nhà của Huy Cận.
Câu 1(3 điểm) a) Tìm số đối của các số: 2 3 ; 5 7 b) Điền kí hiệu <; =; > vào ô vuông cho đúng. 1 4 2 8 ; 2 5 7 4 ; 3 4 4 16 c) Cho tia Ot là tia phân giác của mOn . Biết o mOt 100 , khi đó số đo của nOt là bao nhiêu độ? Câu 2(2,5 điểm): Tính a) 5 3 12 28 b) 5 7 12 18 c) 5 3 1 2 1 7 4 5 7 4 Câu 3 (2,0 điểm): Tìm x a) 2 3 x 15 10 b) 5 1 x 7 9 Câu 4 (1,5 điểm): Cho góc xOy có số đo bằng 80o . Vẽ tia Om nằm giữa hai tia Ox, Oy sao cho o xOm 40 . Tia Om có là tia phân giác của góc xOy không? Vì sao? Câu 5 (1 điểm): Tìm hai cách viết khác nhau để viết phân số 4 5 dưới dạng tổng của ba phân số có tử bằng -1 và mẫu khác nhau.
Giải giùm mik câu số 9 và câu số 8, bài a.
Vì sao lại có sự khác nhau giữa sự thụ tinh ếch đồng và thụ tinh thằn lằn? Vì sao trứng cá và trứng ếch thiếu vỏ dai mà vẫn sống được?
MN GIÚP E VS A(ẠI LÀM ĐÚNG VS LẠI NHANH THÌ ĐƯỢC TLHN NHÉ MN)[CẦN GẤP LẮM MN OIEEEEE]{60₫}
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến