bài đức tính của bác Hồ đoạn '' con người của Bác, đời sống của bác...............................................................Nhất, Định, Thắng, lợi ! a/ nêu nội dung đoạn văn b/ chỉ ra 1 trạng ngữ có trong đoạn văn trên và cho biết trạng ngữ đó bổ sung gì cho câu c/ trong đoạn văn chỉ ra những biểu hiện cụ thể về đức tính giản dị của bác em thấy cảm phục nất ở biểu hiện nào? vì sao ?
Đoạn văn: My name is Linh.Last Thursday, i went to Peter's birthday party. His mother bought a lot of fruits, cakes and candies. I gave him a robot. Peter was very happy with my gift. We enjoyed the party very much. We listened to music and danced of course.We drank fruit juice and coke and ate all things.We also played some games. The party ended at 8 pm. We were relly funny
Ít lâu nay, một số bạn trong lớp có phần lơ là học tập. Em hãy viết một bài văn để thuyết phục bạn: Nếu khi còn trẻ ta không chịu khó học tập thì lớn lên sẽ chẳng làm được việc gì có ích hộ mik vs tầm trang rưỡi nha
Cho đường thẳng denta : { x=2 -5t y = -3 +4t Hệ số góc của đường thẳng là ?
Tính diện tích hình chữ nhật có chiều rộng 25cm, chiều dài 50cm
cho tam giác ABC vuông cân tại A , D là trung điểm của cạnh AC . từ A kẻ đường thẳng vuông góc với BD cắt cạnh BC tại E. Chứng minh AE = 2 DE Làm ơn giải theo cách lớp 7 giùm em:<
Giúp mình với 5* cho bạn nhanh nhất
Trong mặt phẳng Oxy cho bốn điểm A(-1;1); B(0;2) ; C(3;1) và D(0;-2). Chứng minh tứ giác ABCD là hình thang cân. Giải chi tiết nhé.
“Dân phu kẻ hàng trăm nghìn con người, từ chiều đến giờ, hết sức giữ gìn, kẻ thì thuổng, người thì cuốc, kẻ đội đất, người vác tre, nào đắp, nào cừ bì bõm dưới bùn lầy ngập quá khuỷu chân, người nào người nấy lướt thướt như chuột lột. Tình cảnh trông thật là thảm. Tuy trống đánh liên thanh, ốc thổi vô hồi, tiếng người xao xác gọi nhau sang hộ, nhưng xem chừng ai cũng mệt lả cả rồi. Ấy vậy mà trên trời thời mưa vẫn tầm tã chút xuống, dưới sông thời nước cứ cuồn cuộn bốc lên. Than ôi, sức người khó địch nổi sức trời! Thế đê không sao cự lại được với thế nước! Lo thay! Nguy thay! Khúc đê này hỏng mất.” a.Chỉ ra phép liệt kê được sử dụng trong đoạn trích trên? Phân tích tác dụng của việc sử dụng phép liệt kê đó. b.Một trong những thành công về mặt nghệ thuật của truyện ngắn: “ Sống chết mặc bay” là sử dụng phép tương phản. Hãy chỉ ra các hình ảnh tương phản trong đoạn trích trên và nêu tác dụng của chúng?
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến