Chia m gam glucozo thành 2 phần bằng nhau
– Phần 1: cho tác dụng với dung dịch Ag2O dư trong môi trường NH3 thu được m1 (g) kết tủa
– Phần 2: lên men với hiệu suất là 75% rồi cho hấp thu toàn bộ lượng khí sinh ra vào 2l dung dịch NaOH 0,5M (D = 1,05g/ml) thu được 2 muối có tổng nồng độ là 3,21%
a, Xác định m và m1.
b, Chưng cất và tách lấy lượng rượu sau pứ,sau đó hòa tan hết lượng rượu này vào V ml nước nguyên chất thu đc dd rượu 10 độ . Tìm V biết d rượu ng chất = 0,8g/ml và quá trình chưng cất đã làm hao hụt mất 5%( xem như sự pha trộn không làm tđổi thể tích chất lỏng)