Trong bốn mùa xuân hạ thu đông thì mùa mà em thích nhất là mùa đông. Em thích mùa đông không chỉ bởi vì mùa này có nhiều lễ hội mà trong suốt mùa đông em có những thói quen rất thú vị mà những mùa khác không có được.
Vào mùa đông thì thời tiết trở nên rất lạnh nhưng chỉ một số tỉnh thành ở phía Bắc Việt Nam mới có tuyết rơi. Em vẫn mơ ước được đi ngắm tuyết rơi một lần nhưng điều kiện vẫn chưa cho phép. Vào mùa đông, đường phố thường xuyên vắng tanh vì ai nấy đều tìm cho mình một chỗ ấm để làm việc và học tập. Cây cối trên đường trụi lá, đi vào ngủ đông để chờ cho một mùa xuân ấm áp sẽ đến. Vào mùa đông, em thích việc ngồi nhâm nhi đồ lạnh như kem, sữa chua và rồi vừa cóng người vừa ăn nhâm nhi thú vị vô cùng. Hơn nữa, vào mùa đông, em được mặc những chiếc áo bông to sụ và cuộn mình trong chăn chẳng muốn dậy vào sáng hôm sau. Em thích mùa đông vì em được cuộn mình trong những chiếc chăn hay những chiếc áo, cảm giác rất thú vị. Không những vậy, vào mùa đông, thời tiết lạnh nên lúc nào em cũng cảm thấy tỉnh táo chứ không nóng đến bức bối như mùa hè. Mùa đông còn là mùa của giáng sinh, mùa của Halloween. Em đón chờ giáng sinh hàng năm để được dạo phố phường được chăng đèn sặc sỡ đủ màu và những hoạt động nhận quà. Chẳng những vậy, em còn được ăn rất nhiều đồ ăn nóng ấm mà ngon lành vô cùng khi đông tới. Mùa đông em ăn nhiều hơn và học cũng cảm giác suôn sẻ vào đầu hơn.
Tóm lại, mùa em thích là mùa đông. Vì đông sang thì em có thể được ăn nhiều món ngon, mặc quần áo ấm và đi chơi giáng sinh.