Đáp án: chủ yếu là tiêu hóa cơ học
Giải thích các bước giải:
thức ăn vào đến dạ dày, lúc đầu thức ăn vẫn tiếp tục chịu tác dụng của enzim có trong nước bọt trong vòng 20-30p cho tới khi bị thấm đều dịch vị do các tuyến ở lớp màng nhầy dạ dày tiết ra.
Nhờ lớp cơ rất khỏe của dạ dày thức ăn được nghiền , bóp, nhào trộn và thấm dịch vị. Trong dịch vị chỉ có enzim pepsin có tác dụng đối với thức ăn protein nhờ sự có mặt của HCl có trong thành phần của dịch vị. Tuy nhiên protein chỉ được biến đổi, tạo điều kiện cho sự biến đổi tiếp tục ở ruột non. Và ở đây gluxit và lipit ko được tiêu hóa.