`~rai~`
\(y=\dfrac{\cos^2x+3}{\sin^3x}\\+)ĐKXĐ:\sin^3x\ne 0\\\Leftrightarrow \sin x\ne 0\\\Leftrightarrow x\ne k\pi.(k\in\mathbb{Z})\\\Rightarrow D=\mathbb{R}\backslash\{k\pi|k\in\mathbb{Z}\}\\\Rightarrow \forall x\in D\quad thì\quad -x\in D.(1)\\+)f(-x)=\dfrac{\cos^2(-x)+3}{\sin^3(-x)}\\\quad\quad\quad\quad=\dfrac{\cos^2x+3}{-\sin^3x}\\\quad\quad\quad\quad=-\dfrac{\cos^2x+3}{\sin^3x}\\\quad\quad\quad\quad=-f(x).\quad(2)\\\text{Từ (1) và (2)}\Rightarrow \text{f(x) là hàm số lẻ.}\)
ĐK: $\sin x\ne 0\to x\ne k\pi$
$\to D=\mathbb{R}$ \ $\left\{ k\pi\right\}$
Xét $y(-x)=\dfrac{\cos^2(-x)+3}{\sin^3(-x)}=\dfrac{\cos^2x+3}{-\sin^3x}=-y(x)$
Vậy hàm số lẻ
Thời đại dịch, cả xã hội cùng chung tay chống dịch. Trong lớp em đang học, không may có một bạn bị F1 và thế là cả lớp phải đi cách ly ngay trong đêm. Hãy tả về quang cảnh khi đó và nêu những cảm xúc của em.
Xét tính chẵn, lẻ của các hàm số sau
Bài 1: Thực hiện phép nhân: câu a) 2 x mũ 2 y .( 3xy -4 x mũ 2 + y ) câu b) ( x - 2 ) . ( x mũ 2 - 3x +1 ) Bài 2: Rút gọn các biểu thức sau: câu a) 3.( x mũ 2 - 7 ) - x. (3x + 5) câu b) ( 3 - 2a ) . ( a +1 ) +a. (2a - 1)
Một cửa hàng bán gạo bán hết số gạo của mình trong 3 ngày. Ngày thứ nhất bán được 3 7 số gạo của cửa hàng. Ngày thứ hai bán được 25% số gạo bán ngày 1. Ngày thứ ba bán được 26 tấn. a) Ban đầu cửa hàng có bao nhiêu tấn gạo? b) Tính số gạo mà cửa hàng bán được trong ngày 1, ngày 2. c) Số gạo cửa hàng bán được trong ngày 1 chiếm bao nhiêu % số gạo của cửa hàng
..................................................................
like / is /today/ what / the / weather
a) Cho a,b,c,d là các số tự nhiên lẻ: Hỏi tổng 1/a + 1/b + 1/c + 1/d có thể bằng 1 hay không? giải thích tại sao? b) Cho: A=4x8+8x12+12x16+...+396x400 B=2021x2022 -Tính và so sánh A và B.
Giải giùm e câu a với câu c nha. Gấp ạ! Nếu được thì vẽ hình giùm. Đang gấp lắm ạ!! Em xin cảm ơn
Tìm khoảng đồng biến, nghịch biến giúp em với ạ
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến