Tác nhân hóa học nào sau đây là chất đồng đẳng của Timin gây thay thể A - T thành G - X? A.Etyl Metyl Sunfomat.B.Amino Purin.C.5 - BromUraxin.D.Metyl Metal Sunfomat.
Tự đa bội là đột biến. A.Làm tăng một số nguyên lần bộ NST lưỡng bội của cùng một loài và lớn hơn 2n.B.Làm tăng một số nguyên lần bộ NST đơn bội cùng một loài và lớn hơn 2n.C.Làm tăng một số nguyên lần bộ NST lưỡng bội của hai loài khác nhau và lớn hơn 2n. D.Làm tăng một số nguyên lần bộ NST đơn bội của hai loài khác nhau và lớn hơn 2n.
Đặc điểm chung của đột biến gen là: A.Xảy ra ngẫu nhiên và vô hướng. B.Xảy ra đồng loạt và có hướng.C.Xảy ra đồng loạt và vô hướng.D.Xảy ra ngẫu nhiên và có hướng.
Sinh vật có ARN đóng vai trò vật chất di truyền là: A.một số chủng virut.B.một số loài vi khuẩn.C.một số vi sinh vật cổ.D.một số loài sinh vật nhân thực.
Ribôxôm dịch chuyển trên mARN như thế nào? A.Dịch chuyển đi một bộ một trên mARN.B.Dịch chuyển đi một bộ bốn trên mARN.C.Dịch chuyển đi một bộ ba trên mARN.D.Dịch chuyển đi một bộ hai trên mARN.
Tính thoái hóa mã di truyền thể hiện qua đặc điểm nào sau đây? A.số bộ ba mã hóa nhiều hơn số loại axitamin.B.số loại axit amin nhiều hơn số bộ ba mã hóa. C.số axit amin nhiều hơn số loại nulêôtit.D.số bộ ba mã hóa nhiều hơn số loại nulêôtit.
Trong quá trình dịch mã, phân tử nào sau đây đóng vai trò như “người phiên dịch”? A.rARN.B.tARN.C.ADN.D.mARN.
Bộ ba đối mã (anticôđon) của tARN vận chuyển axit amin mêtiônin là A.5'XAU3'.B.3'XAU5' .C.3'AUG5'.D.5'AUG3'.
Song nhị bội là gì? A.Tế bào mang bộ NST = 2n+2.B.Tế bào mang bộ NST tứ bội = 4n.C.Tế bào mang 2 bộ NST đơn bội của 2 loài khác nhau.D.Tế bào mang 2 bộ NST lưỡng bội của 2 loài khác nhau.
Điểm nào có ở đột biến nhiễm sắc thể và không có ở đột biến gen? A.Biến đổi vật chất di truyền trong nhân tế bào.B.Luôn biểu hiện kiểu hình ở cơ thể mang đột biến.C.Phát sinh mang tính chất riêng lẻ và không xác định.D.Di truyền được qua con đường sinh sản hữu tính.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến