Ý có nội dung không đúng khi nói về tỉ lệ giới tính là:A.tỉ lệ giới tính là đặc trưng quan trọng đảm bảo hiệu quả sinh sản của quần thể trong điều kiện môi trường thay đổi.B. tỉ lệ giới tính có thể thay đổi tuỳ vào loài, từng thời gian và điều kiện sống . . . của quần thể.C.tỉ lệ giới tính là tỉ lệ giữa số lượng cá thể đực và số lượng cá thể cái trong quần thể. Tỉ lệ giới tính thường xấp xỉ 1/1.D.nhìn vào tỉ lệ giới tính ta có thể dự đoán được thời gian tồn tại, khả năng thích nghi và phát triển của một quần thể
Hàm số \(y = \dfrac{2}{3}{x^3} - {x^2} - 4x - 1\) có hai điểm cực trị \({x_1},{x_2}\). Tính giá trị của biểu thức \(P = {x_1} + {x_2} - {x_1}{x_2}\)A.-2B.-1C.3D.-3
Trong các mối quan hệ sinh học giữa các loài sau đây, quan hệ nào là kiểu quan hệ cạnh tranh?A.Mối và trùng roi sống trong ruột mối.B.Lợn và giun đũa sống trong ruột lợn.C.Chim ăn sâu và sâu ăn lá.D.Lúa và cỏ dại trong cùng một ruộng lúa.
Khoảng thời gian sống có thể đạt tới của một cá thể tính từ lúc cá thể được sinh ra cho đến khi nó chết do già được gọi là:A.tuổi sinh lí. B.tuổi quần thể. C.tuổi trung bìnhD.tuổi sinh thái.
Tính số gam axit A cần thiết để tác dụng hết với 3,1 gam ancol D ( có mặt H2SO4 đặc, đun nóng) tạo nên hỗn hợp 2 este có tỷ lệ số mol là 1:4 ( hợp chất có phân tử khối lớn hơn chiếm tỷ lệ cao). Biết rằng khi đốt 0,05 mol ancol D cần 0,125 mol O2 và tạo ra 0,1 mol khí CO2.A.5,4 gamB.4,8 gamC.4,2 gamD.3,6 gam
Ở đồng rêu phương Bắc, số lượng cáo biến động liên quan đến chuột lemmut theoA.không theo chu kì B.chu kì ngày đêm. C.chu kì mùa.D.chu kì nhiều năm.
Mối quan hệ giữa hai loài nào sau đây không thuộc quan hệ kí sinh – vật chủ?A.Phong lan và cây thân gỗ. B.Giun đũa và lợnC.Rận, bét và bò.D.Tầm gửi và cây thân gỗ.
Có 200 cá thể gà, để những cá thể gà này trở thành một quần thể thì cần bao nhiêu điều kiện trong những điều kiện dưới đây:(1) Cùng sống với nhau trong một khoảng thời gian dài.(2) Các cá thể gà này phải thuộc cùng một loài.(3) Cùng sống trong một môi trường vào một khoảng thời điểm xác định.(4) Có khả năng giao phối với nhau để sinh con hữu thụ.A.1B.3C.4D.2
Trong các hàm số sau, hàm số nào nghịch biến trên R? A.\(y = \dfrac{{ - 2x - 1}}{{x + 2}}\).B.\(y = - {x^3} + 3{x^2} - 4x + 2\).C.\(y = - \dfrac{1}{{x - 3}}\).D.\(y = - {x^3} - 5{x^2} + 2x - 2\).
Số giao điểm phân biệt của đồ thị hàm số \(y = {x^3} + {x^2} - x - 1\) và trục hoành làA.2B.1C.0D.3
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến