Khi ướp cá bằng muối thì bảo quản được cá, hạn chế bị ươn là do :A.Thiếu chất hóa học tham gia vào quá trình thủy phân các chất nên ngừng sinh trưởng.B.Nước trong tế bào vi sinh vật bị rút ra ngoài, gây co nguyên sinh chất nên không phân chia.C.Trong môi trường ưu trương, vi sinh vật bị thiếu thức ăn nên không phân chia.D.Vi sinh vật không hấp thụ được dinh dưỡng trong môi trường ưu trương nên không phân chia
Tập hợp các sinh vật nào sau đây là vi sinh vật?A.Động vật nguyên sinh, vi khuẩn, nấm.B.Vi khuẩn, vi nấm, vi tảo.C.Động vật nguyên sinh, vi khuẩn, rêu, nấmD.Rêu, vi tảo, động vật nguyên sinh
Năng lượng của trạng thái dừng của nguyên tử hiđrô được xác định bằng công thức: En = -E0/n2 (n= 1, 2, 3….) Biết tỉ số giữa bước sóng ngắn nhất và dài nhất tương ứng của hai dãy Laiman và Banme là a và b. Tỉ số a/ b bằng A.36 / 20B.20/ 27C.5 / 36D.27 / 20.
Những đặc điểm của virut khác với các cơ thể sống khác là(1) Sống kí sinh nội bào bắt buộc(2) Vật chất di truyền bào gồm ADN và ARN(3) Có bộ máy sinh tổng hợp vật chất di truyền(4) Có kích thước vô cùng nhỏ, chỉ thấy được dưới kính hiển vi điện tử.(5) Hệ gen chỉ chứa một loại axit nuclêic: ADN hoặc ARNĐáp án đúng là:A.(1), (2), (4) B.(3), (4), (5)C.(1), (4), (5) D.(1), (2), (5)
Phát biểu nào sau đây là sai khi so sánh phản ứng hạt nhân và phản ứng hóa họcA.Phản ứng phóng xạ không điều chỉnh tốc độ được như một số phản ứng hóa học.B.Hai loại phản ứng đều tạo ra các nguyên tố mới từ các nguyên tố ban đầuC.Phản ứng hạt nhân và phản ứng hóa học đều có thể tỏa hoặc thu nhiệt.D.Phản ứng hóa học chỉ xảy ra ở vỏ các nguyên tử, còn phản ứng hạt nhân xảy ra trong hạt nhân
Phát biểu không đúng làA.Khử glucozơ bằng H2 thu được sobitol.B.Metyl glucozit có thể chuyển được từ dạng mạch vòng sang dạng mạch hở.C.Oxi hóa glucozơ bằng AgNO3 trong dung dịch NH3 thu được amoni gluconat.D.Ở trạng thái tinh thể, fructozơ ở dạng β, vòng 5 cạnh.
Ở giai đoạn xâm nhập của vi rút vào tế bào chủ xảy ra hiện tượng nào sau đây?A.Virut bám trên bề mặt tế bào chủ.B.Axit nucleic của virut được đưa vào tế bào chủ.C.Thụ thể của virut liên kết với thụ thể của tế bào chủ.D.Virut di chuyển vào nhân của tế bào chủ.
Sau khi được sinh sản ra, virut rời tế bào chủ ở giai đoạn nào sau đây?A.Giai đoạn sinh tổng hợp.B.Giai đoạn lắp ráp.C.Giai đoạn phóng thích . D.Giai đoạn xâm nhập.
Với trường hợp nuôi cấy không liên tục, để thu được lượng sinh khối vi sinh vật tối đa nên tiến hành thu hoạch vào cuối củaA.Pha cân bằng. B.Pha tiềm phát. C.Pha lũy thừa. D.Pha suy vong.
Điều nào sau đây không đúng khi nói về cơ chế lây truyền của virut kí sinh ở những loại côn trùng ăn lá cây?A.Côn trùng ăn lá cây chứa virut.B.Chất kiềm trong ruột côn trùng phân giải thể bọc, giải phóng virut.C.Virut xâm nhập vào cơ thể côn trùng qua tế bào ruột hoặc qua dịch bạch huyết của côn trùng.D.Virut xâm nhập qua da của côn trùng.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến