Để khảo sát giao thoa sóng cơ, người ta bố trí trên mặt nước nằm ngang hai nguồn kết hợp S1 và S2. Hai nguồn này dao động điều hòa theo phương thẳng đứng, cùng pha. Xem biên độ sóng không thay đổi trong quá trình truyền sóng. Các điểm thuộc mặt nước và nằm trên đường trung trực của đoạn S1S2 sẽA.dao động với biên độ cực đại. B.dao động với biên độ cực tiểu.C.không dao động. D.dao động với biên độ bằng nửa biên độ cực đại.
Hai nguồn phát sóng đồng bộ S1, S2 nằm sâu trong một bể nước. M và N là điểm trong bể nước có hiệu khoảng cách tới S1 và S2 bằng một số bán nguyên lần bước sóng. M nằm trên đường thẳng S1 v S2 ; N nằm ngoài đường thẳng đó (H. 8.1).Chọn phát biểu đúng.A.Các phần tử nước ở M và N đểu đứng yên.B.Các phần tử nước ở M và N đều dao động. C.Phần tử nước ở M dao động, ở N đứng yên. D.Phần tử nước ở M đứng yên, ở N dao động.
Cho este đa chức X có CTPT là C6H10O4 tác dụng với dung dịch NaOH thu đươc sản phẩm gồm 1 muối của axit cacboxylic Y và một ancol Z. Biết X không có phản ứng tráng bạc. Số CTCT phù hợp của X làA.3B.2C.4D.5
Cho các chất sau : metan, etilen, buta- 1,3- đien, benzen, toluen, stiren, phenol, metyl acrylat. Số chất tác dụng được với nước brom ở điều kiện thường là A.7B.6C.4D.5
Đun nóng m gam hỗn hợp X gồm hai este đơn chức với lượng dư dung dịch KOH thì có tối đa 11,2 gam KOH phản ứng, thu được ancol Y và dung dịch chứa 24,1 gam muối. Đốt cháy hoàn toàn Y thu được 8,96 lít CO2 (đktc) và 9 gam H2O. Giá trị của m làA.20,3 B. 21,2 C.12,9 D.22,1
Tiếp tuyến của đồ thị hàm số \(f \left( x \right)= \frac{1}{3}{{x}^{3}}- \frac{1}{2}{{x}^{2}}-4x+6 \) tại điểm có hoành độ là nghiệm của phương trình \({f}'' \left( x \right)=0 \) có hệ số góc bằngA.\(-\,4.\) B. \(\frac{47}{12}.\)C. \(-\frac{13}{4}.\) D. \(-\frac{17}{4}.\)
Cho hình chóp \(S.ABCD \) có đáy \(ABCD \) là hình thoi cạnh \(2a \), \( \widehat{ADC}={{60}^{0}} \). Gọi \(O \) là giao điểm của \(AC \) và \(BD \), \(SO \) vuông góc với \( \left( ABCD \right) \) và \(SO=a \). Góc giữa đường thẳng \(SD \) và \( \left( ABCD \right) \). A.\({{60}^{0}}.\) B.\({{75}^{0}}.\) C.\({{30}^{0}}.\) D.\({{45}^{0}}.\)
Trong không gian với hệ tọa độ \(Oxyz \), cho \(3 \) điểm \(A \left( 1;2;3 \right) \), \(B \left( 1;0;-1 \right) \), \(C \left( 2;-1;2 \right) \), điểm \(D \) thuộc tia \(Oz \) sao cho độ dài đường cao xuất phát từ đỉnh \(D \) của tứ diện \(ABCD \) bằng \( \frac{3 \sqrt{30}}{10} \) có tọa độ là A.\(\left( 0;0;1 \right).\) B. \(\left( 0;0;3 \right).\)C.\(\left( 0;0;2 \right).\) D. \(\left( 0;0;4 \right).\)
Cho bốn số thực \(a,b,c,d \) là bốn số hạng liên tiếp của một cấp số cộng. Biết tổng của chúng bằng \(4 \)và tổng các bình phương của chúng bằng \(24 \). Tính \(P={{a}^{3}}+{{b}^{3}}+{{c}^{3}}+{{d}^{3}} \)A. 64B.80C.16D.79
Ông A đầu tư 150 triệu đồng vào một công ti với lãi 8% một năm và lãi hàng năm được nhập vào vốn ban đầu để tính lãi cho năm tiếp theo. Hỏi sau 5 năm số tiền lãi ông A rút về gần nhất với số tiền nào dưới đây, nếu trong khoảng thời gian này ông A không rút tiền ra và lãi không thay đổi ? A. 54.073.000 đồng.B.54.074.000 đồng.C.54.398.000 đồng.D. 54.399.000 đồng.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến