Mức độ tiến hóa của hệ thần kinh ở động vật làA.Chưa có HTK, HTK dạng lưới, HTK dạng chuỗi hạch, HTK dạng ốngB.Chưa có HTK, HTK dạng ống, HTK dạng lưới, HTK dạng chuỗiC.Hệ thần kinh (HTK) dạng lưới, chưa có HTK, HTK dạng ống, HTK dạng chuỗiD.HTK dạng lưới, HTK dạng ống, HTK dạng hạch, chưa có HTK
Khả năng phản ứng của cơ thể sinh vật trước những thay đổi của môi trường do yếu tố nào qui định?A.Kiểu gen của cơ thể. B. Kiểu hình của cơ thể.C.Điều kiện môi trường. D.Tác động của con người.
Từ cuối thế kỉ XIX, giai cấp tư sản Trung Quốc đã tập hợp trong tổ chức chính trị nào?A.Trung Quốc Liên minh hội.B.Trung Quốc Quang phục hội.C.Trung Quốc Đồng minh hội.D.Trung Quốc Nghĩa đoàn hội.
Nội dung nào sau đây là nhân tố chủ yếu chi phối quan hệ quốc tế nửa sau thế kỉ XX?A.xu thế toàn cầu hóaB.các liên minh kinh tế.C.Chiến tranh lạnh.D.các khối quân sự đối lập.
Nguồn gốc của cuộc cách mạng khoa học - công nghệ nửa sau thế kỷ XX làA.do thế giới hình thành hai cực, hai phe nên tăng cường đầu tư phát triển khoa học - kỹ thuậtB.do những đòi hỏi của cuộc sống, của sản xuất nhằm đáp ứng nhu cầu con ngườiC.do tình trạng vơi cạn tài nguyên thiên nhiên ngày càng báo độngD.do cần khôi phục nền kinh tế thế giới bị chiến tranh tàn phá nghiêm trọng.
Mâu thuẫn gay gắt giữa các nước đế quốc “già” và các nước đế quốc “trẻ” cuối thế kỉ XIX đầu thế kỉ XX tập trung ởA.vấn đề vũ khí.B.việc phát triển kinh tế.C.vấn đề thuộc địa.D.chính sách huấn luyện quân đội.
Nền tảng trong chính sách đối ngoại của Nhật Bản từ năm 1945 đến năm 2000 là gì?A.Chú trọng quan hệ với các nước Đông Nam ÁB.Liên minh chặt chẽ với các nước Tây ÂuC.Đối ngoại với các nước trên phạm vi toàn cầuD.Liên minh chặt chẽ với Mĩ
Nguyên nhân sâu xa để Tây Nam Á và Trung Á trở thành nơi cạnh tranh ảnh hưởng của nhiều cường quốc là:A.có nhiều khoáng sản quan trọng như sắt, đồng, vàng, kim loại hiếm…B. có vị trí địa lý- chính trị quan trọngC. nguồn dầu mỏ có trữ lượng lớnD.nguồn dầu mỏ có trữ lượng lớn và có vị trí địa lý- chính trị quan trọng.
Lí do chủ yếu khiến nông nghiệp Nhật Bản chỉ là ngành thứ yếu là:A.nhà nước không coi trọngB.trình độ thâm canh thấpC.diện tích đất nông nghiệp ítD. nhu cầu lương thực thực phẩm trong nước ít
Cho hình chóp \(S.ABCD \) có đáy là hình chữ nhật với \(AB = 3{ \rm{a}};BC = 4{ \rm{a}};SA = 12{ \rm{a}} \) và SA vuông góc với đáy. Tính bán kính R của mặt cầu ngoại tiếp hình chóp S.ABCDA.\(R = \dfrac{{5{\rm{a}}}}{2}\)B. \(R = \dfrac{{{\rm{17a}}}}{2}\)C.\(R = \dfrac{{{\rm{13a}}}}{2}\)D. \(R = 6{\rm{a}}\)
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến