Anh, chị có đồng tình với quan điểm của Wiston Churchill được nêu trong đoạn trích: “Sự thành công là khả năng đi từ thất bại này đến thất bại khác mà không đánh mất nhiệt huyết và quyết tâm vươn lên”? Vì sao? A.B.C.D.
Anh/chị rút ra ít nhất hai bài học từ đoạn trích trên.A.B.C.D.
Theo người viết khi phán xét người ta luôn thiếu điều cơ bản gì? A.B.C.D.
Anh/chị hiểu thế nào là “phiến diện”A.B.C.D.
Hình chữ nhật \(ABCD\) nội tiếp đường tròn \(\left( T \right)\) có tâm \(O\), bán kính \(R = 2a\). Tiếp tuyến của \(\left( T \right)\) tại \(C\) cắt các tia \(AB,\,\,AD\) lần lượt tại \(E,\,\,F\).a) Chứng minh \(AB.AE = AD.AF\) và \(BEFD\) là tứ giác nội tiếp.b) Đường thẳng \(d\) qua \(A\) vuông góc với \(BD\) và \(d\) cắt \(\left( T \right),\,\,\,EF\) theo thứ tự tại \(M,\,\,N\) \(\left( {M \ne A} \right)\). Chứng minh \(BMNE\) là tứ giác nội tiếp và \(N\) là trung điểm của \(EF\).c) Gọi \(I\) là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác \(BEF\). Tính \(IN\) theo \(a\).A.B.C.D.
Văn bản trên thuộc phương thức biểu đạt nào? (0,5 điểm) A.B.C.D.
Giải thích từ "thiên hướng” và “thời thượng" trong câu (4) (0,5 điểm)A.B.C.D.
Từ “Ấy” trong câu (4) thuộc từ loại gì và thay thế cho cái gì trong câu trước đó? A.B.C.D.
Tìm lời dẫn trực tiếpA.B.C.D.
Câu III a. Phân tích đoạn thơ sau trong bài “Mùa xuân nho nhỏ” của nhà thơ Thanh Hải:Mọc giữa dòng sông xanhMột bông hoa tím biếcƠi con chim chiền chiệnHót chi mà vang trờiTừng giọt long lanh rơiTôi đưa tay tôi hứng.Mùa xuân người cầm sungLộc giắt đầy trên lungMùa xuân người ra đồngLộc trải dài nương mạTất cả như hối hảTất cả như xôn xao(…)Ta làm con chim hótTa làm một cành hoaTa nhập vào hòa caMột nốt trầm xao xuyếnMột mùa xuân nho nhỏLặng lẽ dâng cho đờiDù là tuổi hai mươiDù là khi tóc bạc…(Trích Mùa xuân nho nhỏ - Thanh Hải, Ngữ văn 9, tập hai, NXB Giáo dục Việt Nam, 2017)Câu III.b. “Tình yêu làng quê và lòng yêu nước của người nông dân Việt Nam thời kì đầu kháng chiến chống thực dân Pháp đã được thể hiện chân thực, sâu sắc và cảm động ở nhân vật ông Hai trong truyện ngắn “Làng” của nhà văn Kim Lân.Em hãy phân tích hình tượng ông Hai để làm sáng tỏ nhận định trên.A.B.C.D.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến