Cho hàm số \(y=f\left( x \right)\) có đạo hàm trên \(\mathbb{R}\) và bảng xét dấu của đạo hàm như sau: Hỏi hàm số \(y=f\left( x \right)\) có bao nhiêu điểm cực trị? A.\(3\). B.\(0\).C. \(2\). D.\(1\).
Hình bên là đồ thị của hàm số \(y=f\left( x \right)\). Biết rằng tại các điểm \(A\), \(B\), \(C\) đồ thị hàm số có tiếp tuyến được thể hiện trên hình vẽ bên dưới. Mệnh đề nào dưới đây đúng? A.\({f}'\left( {{x}_{C}} \right)<{f}'\left( {{x}_{A}} \right)<{f}'\left( {{x}_{B}} \right)\). B.\({f}'\left( {{x}_{B}} \right)<{f}'\left( {{x}_{A}} \right)<{f}'\left( {{x}_{C}} \right)\). C.\({f}'\left( {{x}_{A}} \right)<{f}'\left( {{x}_{C}} \right)<{f}'\left( {{x}_{B}} \right)\).D. \({f}'\left( {{x}_{A}} \right)<{f}'\left( {{x}_{B}} \right)<{f}'\left( {{x}_{C}} \right)\).
Trong không gian với hệ tọa độ \(Oxyz\), cho đường thẳng \(d:\)\(\left\{ \begin{align} & x=t \\ & y=1-t \\ & z=2+t \\ \end{align} \right.\). Đường thẳng \(d\) đi qua điểm nào sau đây? A.\(K\left( 1;-1;1 \right)\).B. \(H\left( 1;2;0 \right)\).C. \(E\left( 1;1;2 \right)\). D.\(F\left( 0;1;2 \right)\)
Họ nguyên hàm của hàm số \(f\left( x \right)=\text{e}\text{.}{{x}^{\text{e}}}+4\) là A.\(101376\). B.\({{\text{e}}^{2}}\text{.}{{x}^{\text{e}-1}}+C\).C. \(\frac{{{x}^{\text{e}+1}}}{\text{e}+1}+4x+C\). D.\(\frac{\text{e}\text{.}{{x}^{\text{e}+1}}}{\text{e}+1}+4x+C\).
Cho số phức \(z=a+bi\) khác \(0\) \(\left( a,\,b\in \mathbb{R} \right)\). Tìm phần ảo của số phức \({{z}^{-1}}\). A.\(\frac{a}{{{a}^{2}}+{{b}^{2}}}\). B.\(\frac{b}{{{a}^{2}}+{{b}^{2}}}\). C.\(\frac{-bi}{{{a}^{2}}+{{b}^{2}}}\).D. \(\frac{-b}{{{a}^{2}}+{{b}^{2}}}\).
Trong không gian \(Oxyz\), cho điểm \(M\left( 1;2;3 \right)\). Hình chiếu vuông góc của \(M\) trên \(\left( Oxz \right)\) là điểm nào sau đây. A.\(K\left( 0;2;3 \right)\).B. \(H\left( 1;2;0 \right)\). C.\(F\left( 0;2;0 \right)\).D. \(E\left( 1;0;3 \right)\).
Cho hàm số \(y=\frac{{{x}^{2}}-2x}{x+1}\). Viết phương trình tiếp tuyến của đồ thị hàm số tại điểm \(A\left( 1;\frac{-1}{2} \right)\).A. \(y=\frac{1}{2}\left( x+1 \right)-\frac{1}{2}\).B. \(y=\frac{1}{4}\left( x+1 \right)+\frac{1}{2}\).C. \(y=\frac{1}{4}\left( x-1 \right)-\frac{1}{2}\)D. \(y=\frac{1}{2}\left( x-1 \right)+\frac{1}{2}\).
Hỗn hợp X gồm Na, Ba, Na2O và BaO. Hòa tan hoàn toàn 21,9 gam X vào nước, thu được 1,12 lít khí H2 (đktc) và dung dịch Y, trong đó có chứa 20,52 gam Ba(OH)2. Để tác dụng tối đa với dung dịch Y cần dùng hết V lít CO2 ở đktc. Giá trị của V là:A.2,688. B.11,20. C. 8,512. D.4,256.
Cho các nhận xét sau:(a) Mẫu nước cứng chứa các ion: Ca2+, Mg2+, Cl-, SO42-, HCO3- có độ cứng vĩnh cửu.(b) Kim loại có nhiệt độ nóng chảy thấp nhất là thủy ngân.(c) Nhôm là kim loại lưỡng tính.(d) Phèn chua có công thức Na2SO4.Al2(SO4)3.24H2O.(e) Crom tan ngay khi cho vào dung dịch HCl loãng nguội.(g) Đồng không phản ứng hiđro, nitơ và cacbon khi đun nóng.Số nhận xét đúng làA.5.B.4.C.3.D.2.
Tìm tập xác định \(S\) của bất phương trình \({{3}^{-3x}}>{{3}^{-x+2}}\)A.\(S=\left( -1;0 \right)\) B.\(S=\left( -1;+\infty \right)\)C. \(S=\left( -\infty ;1 \right)\)D. \(S=\left( -\infty ;-1 \right)\)
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến