Có 4 ống nghiệm, mỗi ống đựng một chất khí khác nhau (A, B, C, D), chúng úp ngươc trong các chậu nước, có kết quả theo hình vẽ sau: Hãy cho biết: 1. Khí nào tan trong nước nhiều nhất, khí nào không tan trong nước, khí nào tan trong nước ít nhấtA.A, B, CB.C, B, AC.C, A, BD.B, A ,C
Các chất khoáng được hấp thụ từ môi trường đất vào cây theo cách chủ động có đặc điểmA.vận chuyển từ nơi có nồng độ cao đến nơi có nồng độ thấp ở rễ cần ít năng lượng.B.vận chuyển từ nơi có nồng độ cao đến nơi có nồng độ thấp ở rễ.C.vận chuyển từ nơi có nồng độ thấp đến nơi có nồng độ cao ở rễ không cần tiêu tốn năng lượng.D.vận chuyển từ nơi có nồng độ thấp đến nơi có nồng độ cao ở rễ cần tiêu tốn năng lượng.
Quá trình thoát hơi nước ở lá có các vai trò:(1) Tạo ra lực hút phía trên để hút nước và chất khoáng từ rễ lên.(2) Tạo điều kiện cho sự vận chuyển của các chất hữu cơ đi xuống rễ.(3) Tạo điều kiện cho CO2 khuếch tán vào lá cung cấp cho quang hợp.(4) Hạ nhiệt độ của lá cây vào những ngày nắng nóng.Phương án đúng:A.(1), (2), (3).B.(1), (2), (4). C.(1), (3), (4)D.(2), (3), (4).
Một loài động vật có 4 cặp nhiễm sắc thể được kí hiệu là Aa, Bb, Dd và Ee. Trong các cơ thể có bộ nhiễm sắc thể sau đây, có bao nhiêu thể ba?I. AaaBbDdEe. II. ABbDdEe. III. AaBBbDdEe.IV. AaBbDdEe. V. AaBbDdEEe. VI. AaBbDddEe.A.3B.5C.2D.4
Đối với quá trình tiến hóa, yếu tố ngẫu nhiênA.làm biến đổi mạnh tần số alen của những quần thể có kích thước nhỏ.B.làm tăng sự đa dạng di truyền của quần thể sinh vật.C.làm thay đổi tần số alen và thành phần kiểu gen của quần thể theo một hướng xác định.D.chỉ đào thải các alen có hại và giữ lại các alen có lợi cho quần thể.
Enzim không tham gia vào quá trình nhân đôi ADN của sinh vật nhân sơ làA.ARN polimeraza.B.restrictaza. C. ADN polimerazaD.Ligaza.
Điểm giống nhau giữa quá trình phiên mã và dịch mã ở sinh vật nhân thực là:A.đều diễn ra đồng thời với quá trình nhân đôi ADN B.đều diễn ra trong nhân tế bào.C.đều diễn ra theo nguyên tắc bổ sung. D. đều có sự tham gia của ARN pôlimeraza.
Ở người già, khi huyết áp cao dễ bị xuất huyết não vìA.mạch bị xơ cứng, tính đàn hồi kém, đặc biệt các mạch ở não, khi huyết áp cao dễ làm vỡ mạch.B.thành mạch dày lên, tính đàn hồi kém đặc biệt là các mạch ở não, khi huyết áp cao dễ làm vỡ mạch.C.mạch bị xơ cứng nên không co bóp được, đặc biệt các mạch ở não, khi huyết áp cao dễ làm vỡ mạch.D.mạch bị xơ cứng, máu bị ứ đọng, đặc biệt các mạch ở não, khi huyết áp cao dễ làm vỡ mạch.
Ở một loài thực vật, tiến hành 2 phép lai :- Phép lai 1 : Cho P thuần chủng lai với nhau được F1-1 toàn cây hoa đỏ. Cho F1-1 lai phân tích, được tỉ lệ là 3 trắng: 1 đỏ.- Phép lai 2: Cho các cá thể P thuần chủng khác nhau bởi các cặp gen tương phản lai với nhau, được F1-2 đồng loạt cây hoa đỏ, thân cao.Cho F1-2 lai phân tích, F2-2 thu được 4 loại kiểu hình là: hoa đỏ, thân cao; hoa đỏ, thân thấp; hoa trắng, thân cao và hoa trắng, thân thấp; trong đó, cây hoa đỏ, thân thấp chiếm tỉ lệ 20%.Biết rằng tính trạng chiều cao cây do 1 cặp gen qui định. Theo lý thuyết, kiểu hình hoa đỏ, thân cao ở F2-2 chiếm tỉ lệ bao nhiêu?A.30%.B.20% C.45%.D.5%.
Ví dụ nào sau đây thể hiện mối quan hệ cạnh tranh trong quần xã?A.Giun sán sống trong cơ thể lợn.B.Các loài cỏ dại và lúa cùng sống trên ruộng đồng.C.Tỏi tiết ra các chất có khả năng tiêu diệt vi khuẩn.D.Thỏ và chó sói sống trong rừng.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến