Hai điểm M và N nằm ở cùng 1 phía của nguồn âm , trên cùng 1 phương truyền âm có LM = 30 dB, LN = 10 dB , nếu nguồn âm đó dặt tại M thì mức cường độ âm tại N khi đó là A. 12 B. 7 C. 9 D. 11
Nguồn phát sóng được biểu diễn: u0 = 3cos(20πt – π/2) cm. Tốc độ truyền sóng là 4m/s. Phương trình dao động của một phần tử vật chất trong môi trường truyền sóng cách nguồn 20cm là A. u = 3cos(20πt -π) cm B. u = 3cos(20πt) cm. C. u = 3cos(20πt –1,5π) cm. D. u = 3cos(20πt – π/2) cm.
Một người gõ một nhát búa vào đường sắt, ở cách đó 1056 m một người khác áp tai vào đường sắt thì nghe thấy 2 tiếng gõ cách nhau 3 giây. Biết vận tốc truyền âm trong không khí là 330 m/s thì vận tốc truyền âm trong đường sắt là Câu trả lời của bạn:A. 5200 m/s B. 5100 m/s C. 5300 m/s. D. 5280 m/s
Trên một sợi dây đàn hôi dài 100cm với hai đầu A và B cố định đang có sóng dừng, tần số sóng là 50Hz. Không kể hai đầu A và B, trên dây có 3 nút sóng. Tốc độ truyền sóng trên dây làA. 15m/s B. 30m/s C. 20m/s D. 25m/s
** Trong thí nghiệm về giao thoa sóng trên mặt chất lỏng, hai nguồn kết hợp S1S2 cách nhau 10 cm, dao động với bước sóng λ = 2 cm.Số điểm dao động cực đại và vị trí các điểm cực đại trên đoạn S1S2 làA. –5 < k < 5 (9 giá trị); d1 = 5, 6, 7, 2, 1 (cm). B. –5 < k < 6 (10 giá trị); d1 = 5, 6, 7, 8, 2, 1 (cm). C. –5 < k < 7 (11 giá trị); d1 = 5, 6, 7, 8, 8, 2, 1 (cm). D. –4 < k < 4 (7 giá trị); d1 = 5, 6, 2, 1 (cm).
** Đầu A của một lò xo dài treo thẳng đứng dao động theo phương thẳng đứng với tần số f = 400 Hz, đầu dưới của lò xo thả tự do. Sau một thời gian, người ta thấy có một số vòng lò xo đứng yên ở các điểm cách đều nhau 40,0 cm còn đầu dưới lò xo dao động rất mạnh.Nếu lò xo có chiều dài tự nhiên là = 100 cm thì sẽ thấy được bao nhiêu vùng lò xo đứng yên và bao nhiêu vùng dao động mạnh nhất. Chọn đáp án đúng trong các đáp án sau?A. Có 4 nút và 4 bụng. B. Có 2 nút và 2 bụng. C. Có 3 nút và 2 bụng. D. Có 3 nút và 3 bụng.
Trên một dây đàn ghi ta chiều dài l có sóng âm truyền với tốc độ v. Khi dao động, trên dây đàn có 2 bụng sóng. Tần số âm do dây đàn phát ra bằngA. vl. B. . C. 3vl. D. .
Trong các nhạc cụ, hộp đàn có tác dụngA. làm tăng độ cao và độ to của âm B. giữ cho âm phát ra có tần số ổn định C. vừa khuyếch đại âm, vừa tạo ra âm sắc riêng của âm do đàn phát ra D. tránh được tạp âm và tiếng ồn làm cho tiếng đàn trong trẻo
Trong môi trường đẵng hướng và không hấp thụ âm, có ba điểm theo thứ tự A, B, C thẳng hàng. Một nguồn âm điểm phát âm với công suất là P và đặt tại O thì mức cường độ âm tại A và C là 30dB. Bỏ nguồn âm tại O đặt tại B một nguồn âm điểm phát âm với công suất 10P/3 thì thấy mức cường độ âm tại O và C bằng nhau và bằng 40dB, khi đó mức cường độ âm tại A gần với giá trị nào nhất sau đây?A. 29dB B. 34dB C. 38dB D. 27dB
Một sóng cơ truyền trên sợi dây với tần số f = 10 Hz. Tại một thời điểm nào đó sợi dây có dạng như hình vẽ. Trong đó khoảng cách từ vị trí cân bằng của A đến vị trí cân bằng của D là 60 cm và điểm C đang đi xuống qua vị trí cân bằng. Chiều truyền sóng và vận tốc truyền sóng làA. từ E đến A với vận tốc 8 m/s B. từ A đến E với vận tốc 8 m/s C. từ A đến E với vận tốc 6 m/s D. từ E đến A với vận tốc 6 m/s.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến