Cho các phát biểu sau:I. Khi tổng tiết diện mạch nhỏ, huyết áp sẽ cao và vận tốc máu sẽ lớn. .II. Máu chảy nhanh nhất trong động mạch và nhỏ nhất trong mao mạch.III. Máu vận chuyển từ nơi có huyết áp cao đến nơi có huyết áp thấp.IV. Hệ mạch càng đi xa tim, huyết áp càng giảm.Các phát biểu đúng làA. I, II, III. B. I, II, IV. C. II, III, IV. D. I, II, III, IV.
Chu trình Canvin là chu trìnhA. sản xuất ra C6H12O6 (đường). B. cần ATP. C. giải phóng ra CO2. D. sản xuất ra C6H12O6 (đường) và cần ATP.
Cho biết các phản ứng xảy ra sau: 2FeBr2 + Br2 → 2FeBr3 2NaBr + Cl2 → 2NaCl + Br2Phát biểu đúng làA. Tính khử của Br- mạnh hơn của Fe2+. B. Tính khử của Cl- mạnh hơn của Br-. C. Tính oxi hóa của Cl2 mạnh hơn của Fe3+. D. Tính oxi hóa của Br2 mạnh hơn của Cl2.
Quá trình nhận CO2 ở thực vật CAM được tiến hành vàoA. buổi sáng. B. buổi trưa. C. cả ban ngày và ban đêm. D. ban đêm.
Khi bị ngập úng, cây trên cạn sẽ chết vìA. rễ cây thiếu ion khoáng. B. rễ cây không giải phóng CO2. C. rễ cây thiếu ôxi. D. rễ không hình thành lông hút mới.
Áp suất rễ được thể hiện qua hiện tượngA. rỉ nhựa. B. ứ giọt. C. rỉ nhựa và ứ giọt. D. thoát nước và ứ giọt.
Máu di chuyển trong vòng tuần hoàn lớn như sauA. máu giàu CO2 được tim bơm vào động mạch chủ và các động mạch nhỏ hơn, đến mao mạch ở các cơ quan, bộ phận để trao đổi chất và khí. Sau đó máu giàu O2 đi theo tĩnh mạch vào tim. B. máu giàu O2 được tim bơm vào động mạch chủ và các động mạch nhỏ hơn, đến mao mạch ở các cơ quan, bộ phận để trao đổi khí. Sau đó máu giàu CO2 đi theo tĩnh mạch vào tim. C. máu giàu O2 được tim bơm lên phổi để trao đổi khí và trở thành máu giàu CO2 quay trở lại tim. D. máu giàu CO2 được tim bơm lên phổi để trao đổi khí và trở thành máu giàu O2 quay trở lại tim.
Cho Al phản ứng hoàn toàn với 500ml dung dịch HNO3 0,4M vừa đủ tạo thành 1,12 lít khí X (đktc). Vậy X là: A. N2O. B. NO2. C. NO. D. N2.
Kết luận nào sau đây không đúng?A. Các thiết bị máy móc bằng kim loại tiếp xúc với hơi nước ở nhiệt độ cao có khả năng bị ăn mòn hoá học. B. Áp tấm kẽm vào mạn tàu thuỷ làm bằng thép (phần ngâm dưới nước) thì vỏ tàu thuỷ được bảo vệ. C. Để đồ vật bằng thép ra ngoài không khí ẩm thì đồ vật đó bị ăn mòn điện hoá. D. Đồ hộp làm bằng sắt tây (sắt tráng thiếc) bị xước sâu, để trong không khí ẩm bị ăn mòn điện hoá thì thiếc sẽ bị ăn mòn trước.
Biến đổi hoá học nào sau đây được gọi là sự khử?A. Mg Mg2+ + 2e. B. S2- S + 2e. C. Cr2+ Cr3+ + 1e. D. Al3+ + 3e Al.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến