Vị chua của trái cây là do các axit hữu cơ có trong đó gây nên. Trong quả nho có chứa axit 2,3- đihiđroxibutanđioic (axit tactric). Công thức phân tử của axit này là:
Axit là HOOC-CH2(OH)-CH2(OH)-COOH.
Chọn B
Cho phenol tác dụng với dung dịch NaOH ở điều kiện thích hợp, sau phản ứng thu được sản phẩm gồm:
Sắp xếp các chất sau theo thứ tự nhiệt độ sôi tăng dần: C2H5OH, CH3CHO, C6H5OH, H2O, CH3COOH:
Ancol nào sau đây có số nguyên tử cacbon bằng số nhóm –OH?
Với công thức phân tử C5H12O có bao nhiêu đồng phân rượu no, đơn chức, bậc 2:
Nhận xét nào sau về phenol không đúng?
Chỉ dùng các chất nào dưới đây để có thể phân biệt 2 đồng phân cấu tạo đồng chức có cùng CTPT C3H8O?
Khi xà phòng hóa triglixerit X bằng dung dịch NaOH dư đun nóng thu được sản phẩm gồm glixerol; natri oleat; natri panmitat. Số đồng phân cấu tạo của X thỏa mãn là:
Công thức tổng quát của dẫn xuất đi brom không no, mạch hở chứa a liên kết pi là:
Số đồng phân ancol là hợp chất bền ứng với công thức phân tử C2H6Ox là:
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến