Vì sao bảo quản thực phẩm bằng cách làm khô
Vì sao ngư dân làng biển thường bảo quản thực phẩm bằng cách làm khô ?
thực phẩm đc làm khô sẽ giảm bớt độ ẩm => làm giảm đc số lượng VSV ưa ẩm trong biển gây hại cho quá trình bảo quản thực phẩm !
Nêu ý nghĩa của quá trình giảm phân
Nêu ý nghĩa của quá trình giảm phân.
Nêu sự khác biệt giữa nguyên nhân và giảm phân
Nêu sự khác biệt giữa nguyên nhân và giảm phân.
Mô tả tóm tắt diễn biến các kì của giảm phân I
Mô tả tóm tắt diễn biến các kì của giảm phân I.
Xac định loại môi trường, kiểu dinh dưỡng biết (NH4)3PO4 – 1.5, KH2PO4 – 1.0
Khi có ánh sáng giàu CO2 một loại sinh vật có thể phát triển trên môi trường với thành phần được tính theo đơn vị g/l như sau:(NH4)3PO4 – 1,5 ; KH2PO4 – 1,0 ; MgSO4 – 0.2 ; CaCl2 – 0,1 ; NaCl – 5,0.a) Môi trường trên là loại môi trường gì?b) Vi sinh vật phát triển trên môi trường này có kiểu dinh dưỡng gì ?c) Nguồn cacbon, nguồn năng lượng và nguồn nitơ của vi sinh vật này là gì?
Nêu tiêu chí để phân thành các kiểu dinh dưỡng của vi sinh vật
Nêu những tiêu chí cơ bản để phân thành các kiểu dinh dưỡng của vi sinh vật.
Cho ví dụ về môi trường tự nhiên có vi sinh vật phát triển
Cho các ví dụ về môi trường tự nhiên có vi sinh vật phát triển.
Tại sao trong nguyên phân không xảy ra sự tiếp hợp và trao đổi chéo của các cặp NST tương đồng
Tại sao trong nguyên phân không xảy ra sự tiếp hợp và trao đổi chéo của các cặp NST tương đồng như trong giảm phân ?
Điều gì sẽ xảy ra nếu kì giữa của nguyên phân và thoi phân bào bị phá hủy?
Điều gì sẽ xảy ra nếu kì giữa của nguyên phân, thoi phân bào bị phá hủy?
Vì sao các nguyên tố vi lượng cần một lượng rất nhỏ đối với thực vật
Các nguyên tố vi lượng thường cần một lượng rất nhỏ đối với thực vật vì:
Vì sao cacbon rất quan trọng trong việc tạo nên sự đa dạng của các đại phân tử hữu cơ
Cácbon là nguyên tố hoá học đăc biệt quan trọng trong việc tạo nên sự đa dạng của các đại phân tử hữu cơ vì cacbon
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến