Trong chân không, các bức xạ được sắp xếp theo thứ tự bước sóng giảm dần làA.tia hồng ngoại, ánh sáng tím, tia Rơn-ghen, tia tử ngoại.B.tia Rơn-ghen, tia tử ngoại, ánh sáng tím, tia hồng ngoại.C.ánh sáng tím, tia hồng ngoại, tia tử ngoại, tia Rơn-ghen.D.tia hồng ngoại, ánh sáng tím, tia tử ngoại, tia Rơn-ghen.
Trong máy quang phổ, chùm tia ló ra khỏi lăng kính trong hệ tán sắc trước khi qua thấu kính của buồng tối làA.một chùm tia phân kỳ có nhiều màu.B.một tập hợp nhiều chùm tia song song, mỗi chùm có một màu.C.một chùm tia phân kỳ màu trắng.D.một chùm sáng song song.
Quang phổ vạch của một chất khí loãng có số lượng vạch và vị trí các vạch:A.phụ thuộc vào bản chất của chất khí.B.phụ thuộc vào nhiệt độ.C.phụ thuộc vào áp suất chất khí.D.phụ thuộc vào cách kích thích.
Tác dụng của lăng kính trong máy phân tích quang phổ làA.làm tán sắc chùm sáng song song thành nhiều chùm tia đơn sắc song song.B.làm lệch các tia sáng về phía đáy.C.tổng hợp các chùm sáng đơn sắc song song thành chùm sáng trắng.D.chuyển chùm sáng song song thành chùm sáng phân kì.
Hiện tượng quang học nào được sử dụng trong máy phân tích quang phổ?A.Hiện tượng tán sắc ánh sáng.B.Hiện tượng phản xạ ánh sáng.C.Hiện tượng khúc xạ ánh sáng.D.Hiện tượng giao thoa ánh sáng.
Khi nói về tia hồng ngoại, phát biểu nào sau đây sai?A.Tia hồng ngoại truyền được trong chân không.B.Tia hồng ngoại có bản chất là sóng điện từ.C.Tia hồng ngoại có tác dụng nhiệt.D.Tia hồng ngoại có khả năng đâm xuyên mạnh hơn tia X.
Tia hồng ngoại, tia tử ngoại, sóng vô tuyến cực ngắn FM, ánh sáng đỏ, được sắp xếp theo thứ tự thể hiện tính chất sóng tăng dần làA.sóng FM, tử ngoại, hồng ngoại, tia đỏ.B.hồng ngoại, tử ngoại, tia đỏ, sóng FM.C.tử ngoại, sóng FM, hồng ngoại, tia đỏ.D.tử ngoại, tia đỏ, hồng ngoại, sóng FM.
Tia nào sau đây không do các vật bị nung nóng phát ra ?A.Ánh sáng nhìn thấyB.Tia tử ngoại.C.Tia hồng ngoạiD.Tia X
Trong các sóng điện từ sau đây, sóng nào có bước sóng ngắn nhất:A.tia tử ngoại.B.tia hồng ngoại.C.tia Rơnghen.D.sóng vô tuyến điện.
Phát biểu nào sau đây là sai khi nói về quang phổ vạch?A.Quang phổ vạch phát xạ và quang phổ vạch hấp thụ đều đặc trưng cho nguyên tố.B.Quang phổ vạch phát xạ và quang phổ vạch hấp thụ đều có thể dùng để nhận biết sự có mặt của một nguyên tố nào đó trong nguồn cần khảo sát.C.Quang phổ vạch phát xạ và quang phổ vạch hấp thụ của cùng một nguyên tố thì giống nhau về số lượng và màu sắc các vạch.D.Quang phổ vạch phát xạ và quang phổ vạch hấp thụ của cùng một nguyên tố thì giống nhau về số lượng và vị trí các vạch.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến