Giải thích các bước giải:
Các sản phẩm thải chủ yếu của cơ thể:
Hô hấp thải CO2
Bài tiết thải nước tiểu
Da bài tiết mồ hôi
Đáp án:
Các sản phẩm thải chủ yếu của cơ thể là: CO2, mồ hôi, nước tiểu
Các cơ quan bài tiết các chất CO2 , mồ hôi , nước tiểu :
- Hệ hô hấp thải loại CO2.
- Da thải loại mồ hôi.
- Hệ bài tiết nước tiểu thải loại nước tiểu.
Để giúp bạn tư tin hơn trước thử thách, nhưng ai tốt bụng thường cố bảo bạn hãy nghĩ về những điểm mạnh, bạn thông minh ra sao, tài năng thế nào, có những ưu thế gì. Nhưng lại thay, cách làm này nhiều khi phản tác dụng. Khi ta càng gồng mình bám vào những điều tốt đẹp của bản thân, thì càng phải lo lắng về những tình huống có thể hạ thấp giá trị của mình, và càng cảm thấy thiếu tự tin. Chúng ta do dự trước những thử thách ẩn chứa nguy cơ thất bại bởi vì chúng ta sợ trở thành trò đùa trong mắt người đời. Khi ở một thành phố xa lạ, chúng ta do dự, không dám hỏi mọi người bến xe ở đâu, vì e sợ rằng họ nghĩ chúng ta là người ngu ngốc, là một du khách lạc đường tội nghiệp. Hay ở nơi làm việc, chúng ta không dám đề nghị thăng chức, vì sợ ban quản trị cấp cao cho rằng chúng ta kiêu ngạo và ảo tưởng sức mạnh. Vì quyết tâm không để mình trông ngu ngốc, chúng ta chẳng dám làm gì nhiều; vì thế mà chúng ta, ít nhất cũng đã đôi ba lần bỏ lỡ những cơ hội tuyệt vời nhất trong đời. Sự tự ti bắt nguồn từ suy nghĩ sai lệch về những phẩm chất mà một người bình thường nên có. Chúng ta cho rằng đến độ tuổi nhất định chúng ta có thể được tôn rọng và không còn bị nhạo báng. Chúng ta cho rằng lựa chọn này sẽ giúp ta có một cuộc sống tốt đẹp mà không thường xuyên biến mình thành kẻ ngốc. Chúng ta trở nên xấu hổ vì phải tiếp xúc với những điều tốt đẹp của người khác quá nhiều. Mọi người phải chịu đựng những nỗi khổ như thế để được bình thường. Chúng ta cùng nhau tạo ra ảo tưởng là mọi người đều có thể bình thường, và chính ảo tưởng đó khiến nhiều người bị tổn thương. Nhưng một khi mà chúng ta đã học cách nhìn nhận bản thân mình là những người ngu ngốc theo đúng bản chất, kể cả nếu chúng ta có làm những chuyện ngu ngốc hơn thì cũng không thành vấn đề” ( How Thinking you are an Idiot Lends Confidence, Trạm Đọc) Câu 1: Chỉ ra phương thức biểu đạt của đoạn trích trên Câu 2: Đoạn trích đưa ra những mặt trái nào của việc cố tỏ ra là mình thông minh Câu 3: Theo anh/ chị, tai sao tác giả lại khẳng định: Một khi mà chúng ta học cách nhìn nhận bản thân mình là những người ngu ngốc theo đúng bản chất, kể cả nếu chúng ta có làm những chuyện ngu ngốc hơn thì cũng không thành vấn đề. Câu 4: Kể ngắn gọn về một trải nghiệm đáng nhớ của anh/ chị về một lần không nhận thức lôi lẫm của mình. II. Làm văn Từ đoạn trích phần Đọc Hiểu, anh/ chị hãy viết một đoạn văn khoảng 200 chữ, về ý nghĩa của việc mắc sai lầm trong quá trình đến với thành công của mỗi con người.
Dựa trên những kiến thức về di truyền học , e hãy gthich tsao luật hôn nhân gia đình cấm kết hôn gần trog vòng ba đời
Bài 7 Cho tam giác ABC cân tạiA M là trung điểm BC. Biết AB=10cm AM=6cm . Tính độ dài đoạn BC giúp mình với
làm hộ mình với mn bài 2 tìm x thuộc Z x - 2 là ước của 3x - 13
Tính nhanh: a) 124+(-52).124+(-124).(-47)
- Vẽ sơ đồ nguyên lí mạch cầu thang? - Vẽ sơ đồ lắp đặt mạch cầu thang?
giúp mính với mình đang cần gấp
2. Dựa vào Tập bản đồ Địa lí 9 (trang 28, 29), em hãy cho biết: Ở Đồng bằng sông Cửu Long các tỉnh nuôi cá tập trung và các tỉnh nuôi tôm tập trung là những tnhr nào?
1, Đặt 2 câu có từ nhỏ đồng âm là danh từ, động / Đọc bài Anh Hùng Thực Sự và viết một đoạn văn ngắn : Vì sao người cha lại nói với người con trai thứ ba " Con mới chính là người anh hùng thật sự, con trai ạ !"( cảm thụ văn học )
Cho biết thái độ và hành động của nhân dân ta khi Pháp xâm lược Đà Nẵng và 3 tỉnh miền Đông Nam Kì
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến