Tiến hành thủy phân m gam bột gạo chứa 81% tinh bột, rồi lấy toàn bộ lượng glucozo thu được thực hiện phản ứng tráng gương thì được 5,4 gam bạc kim loại. Biết hiệu suất toàn bộ quá trình là 50%. Giá trị của m làA.5,0.B.20,0.C.2,5.D.10,0.
Trong phòng thí nghiệm, người ta đun nóng hỗn hợp các chất CH3COONa, CaO, NaOH điều chế khí X. Khí X làA.CH4.B.C2H4.C.C2H6.D.C2H2.
Dung dịch nào sau đây không làm đổi màu quỳ tím?A.Metylamin.B.Anilin.C.Axit glutamic.D.Lysin.
Thành phần chính của đá vôi làA.CaSO4.B.CaCO3.C.CaO.D.Ca(OH)2.
Thủy phân hoàn toàn đisaccarit A thu được hai monosaccarit X và Y. Hiđro hóa X hoặc Y đều thu được chất hữu cơ Z. Hai chất A và Z lần lượt làA.Saccarozơ và glucozơ.B.Glucozơ và sobitol.C.Tinh bột và glucozơ.D.Saccarozơ và sobitol.
Hòa tan hoàn toàn 9,2 gam hỗn hợp Mg, Fe bằng dung dịch HCl dư thu được 5,6 lít H2 (đktc) và dung dịch X. Cô cạn dung dịch X thu được khối lượng muối khan làA.26,95.B.27,45.C.25,95.D.33,25.
Cho từ từ 200 ml dung dịch HCl 1M vào dung dịch X chứa Na2CO3, NaHCO3 và K2CO3 thu được dung dịch Y và 2,24 lít khí CO2 (đktc). Cho dung dịch nước vôi trong dư vào dung dịch Y thu được 10 gam kết tủa. Nếu cho nước vôi trong dư vào dung dịch X thì thu được bao nhiêu gam kết tủa?A.15,0.B.20,0.C.10,0.D.18,0.
Nhận định nào sau đây không đúng?A.Etylamin là chất khí không màu, không mùi, tan tốt trong nước.B.Dung dịch alanin và glyxin đều không làm quỳ tím đổi màu.C.Dung dịch (Gly)2Ala hòa tan Cu(OH)2 tạo phức chất màu tím.D.Anilin là chất lỏng không màu, ít tan trong nước.
Cho 21,55 gam hỗn hợp X gồm H2NCH2COOH và H2NCH2COOC2H5 phản ứng với dung dịch NaOH loãng dư, đun nóng thu được 4,6 gam ancol. Phần trăm theo khối lượng của H2NCH2COOH trong hỗn hợp X làA.47,8%.B.52,2%.C.71,69%.D.28,3%.
Số giao điểm của đồ thị hàm số \(y = 2{x^3} - 3{x^2} + 1\) và trục hoành là:A.\(1\)B.\(3\)C.\(2\)D.\(0\)
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến