Một con lắc lò xo treo thẳng đứng gồm lò xo nhẹ có độ cứng k gắn với vật nhỏ có khối lượng m đang dao động điều hòa. Lực đàn hồi lò xo tác dụng lên vật trong quá trình dao động có đồ thị như hình vẽ. Thời gian lò xo bị nén trong một chu kì làA.\(\dfrac{{2\pi }}{3}\sqrt {\dfrac{m}{k}} \). B.\(\dfrac{\pi }{6}\sqrt {\dfrac{m}{k}} \).C.\(\dfrac{\pi }{3}\sqrt {\dfrac{m}{k}} \). D.\(\dfrac{{4\pi }}{3}\sqrt {\dfrac{m}{k}} \).
Thực hiện phép chia \(159:30\) thì ta có số dư bằng bao nhiêu?A.1B.3C.5D.9
Trong các oxit sau, oxit nào tác dụng được với nước?A.CaOB.CuOC.Fe2O3D.ZnO.
Khi một êlectron bay vào vùng từ trường theo quỹ đạo vuông góc với các đường sức từ thìA.chuyển động của êlectron tiếp tục không bị thay đổi.B.hướng chuyển động của êlectron bị thay đổi.C.độ lớn vận tốc của êlectron bị thay đổi.D.năng lượng của êlectron bị thay đổi.
Một đám nguyên tử hiđrô đang ở trạng thái cơ bản. Khi chiếu bức xạ có tần số f1 vào đám nguyên tử này thì chúng phát ra tối đa 3 bức xạ. Khi chiếu bức xạ có tần số f2 vào đám nguyên tử này thì chúng phát ra tối đa 10 bức xạ. Biết năng lượng ứng với các trạng thái dừng của nguyên tử hiđrô được tính theo biểu thức \({{\rm{E}}_{\rm{n}}} = - \dfrac{{{{\rm{E}}_0}}}{{{{\rm{n}}^2}}}\) (E0 là hằng số dương, n = 1,2,3,…). Tỉ số \(\dfrac{{{{\rm{f}}_1}}}{{{{\rm{f}}_2}}}\) làA.\(\dfrac{{10}}{3}\). B.\(\dfrac{{27}}{{25}}\). C.\(\dfrac{3}{{10}}\). D.\(\dfrac{{25}}{{27}}\) .
Chất tác dụng với nước tạo ra dung dịch axit làA.K2O.B.CuO.C.P2O5.D.CaO.
Với a, b là số tự nhiên, điều kiện để có hiệu \(a - b\) là số tự nhiên làA.a lớn hơn hoặc bằng bB.a lớn hơn bC.a nhỏ hơn bD.a bằng b
Biện pháp quan trọng để giải quyết tình trạng thiếu việc làm ở nông thôn nước ta hiện nay làA.tăng cường hợp tác liên kết thu hút vốn đầu tư nước ngoài.B.đa dạng hóa sản xuất và phát triển các nghề truyền thống.C.phát triển các ngành công nghiệp sử dụng nhiều lao động.D.đa dạng hóa các loại hình đào tạo để nâng cao tay nghề.
Dãy gồm các oxit tác dụng với dung dịch bazơ là:A.K2O, SO2, CuO, CO2, N2O5.B.SO2, CO2, N2O5, Fe2O3, SO3.C.N2O5, CO2, SO2, CuO, CaO.D.SO2, CO2, N2O5, P2O5, SO3.
Cho ba số thực dương \(a,b,c\) thỏa mãn \(abc = 1.\) Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức \(P = \frac{{{{\left( {1 + a} \right)}^2} + {b^2} + 5}}{{ab + a + 4}} + \frac{{{{\left( {1 + b} \right)}^2} + {c^2} + 5}}{{bc + b + 4}} + \frac{{{{\left( {1 + c} \right)}^2} + {a^2} + 5}}{{ca + c + 4}}\).A.\(4\)B.\(5\)C.\(\frac{9}{2}\)D.\(\frac{{11}}{2}\)
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến