Có A= 1/n-3 (n khác 3)
A nguyên <=> 1/n-3 nguyên
n thuộc Z => n-3 thuộc Z
=> n-3 thuộc Ư(1)
Mà Ư(1) = { -1; 1 }
=> n-3= 1 hoặc n-3 =-1
=> n=4 hoặc n = 2
Vậy với n=4 hoặc n=2 thì A nguyên
Đáp án:
Giải thích các bước giải:
Để n ∈ Z => 1 chia hết cho n - 3
=> n - 3 ∈ Ư (1) = { ± 1 }
Lập bảng
n - 3 -1 1
n 2 4
Một xe máy đi được quãng đường S1= 1,2km trong thời gian t2= 2 phút.Một ô tô đi được quãng đường S2= 27km trong thời gian t2= 0,5h. a)So sánh vận tốc của ô tô và xe máy b)Nếu hai xe cùng xuất phát tại 1 vị trí, chạy cùng chiều với vận tốc như trên thì sau 20 phút khoảng cách giữa 2 xe là bao nhiêu mét?
Giai cac phuong trinh: 1. 3x² - 7x + 4 = 0 2. 2 ( x + 3 ) - x² - 3x = 0 3. x³ + 27 + ( x + 3 ) ( x - 9 ) = 0
H là một học sinh ngoan, học giỏi nhưng khi học đến lớp 6 thì bố mẹ bạn H bắt bạn H nghỉ học để ở nhà chăm em bé, vì thế H không được đi học và được vui chơi như các bạn cùng lứa tuổi. A. Việc làm của bố mẹ bạn H là đúng hay sai? B. Bố mẹ bạn H đã vi phạm nhóm quyền nào trong công ước Liên Hiệp Quốc về quyền trẻ em?
Câu 21. Ở một loài sinh vật, một tế bào sinh dưỡng nguyên phân liên tiếp 4 đợt tạo ra các tế bào con có tổng số 384 nhiễm sắc thể đơn. a) Xác định số tế bào con được tạo ra. b) Xác định bộ nhiễm sắc thể lưỡng bội của loài. c) Tất cả các tế bào con tạo ra sau 4 đợt nguyên phân đều trở thành tinh bào bậc 1 trải qua giảm phân tạo giao tử. Xác định số giao tử được tạo ra. Câu 22. Ở một loài có NST 2n = 18. Quan sát 1 nhóm tế bào đang nguyên phân ở các kỳ khác nhau, người ta đếm được 720 NST bao gồm cả NST kép đang nằm trên mặt phẳng xích đạo của thoi phân bào lẫn NST đơn đang phân li về 2 cực tế bào, trong đó số NST kép nhiều hơn số NST đơn là 144. Hãy xác định: a. Các tế bào đang nguyên phân ở kỳ nào? b. Số lượng tế bào ở mỗi kỳ là bao nhiêu? c. Nếu nhóm tế bào trên đều có nguồn gốc từ 1 tế bào khởi đầu thì chúng đã trải qua mấy đợt phân bào?
viet doan van 200 chu ve dieu quan trong nhat de co duoc thanh cong trong cuoc doi
1. Khoanh vào chữ cái đặt trước câu trả lời đúng : Cho hình thang ABCD có độ dài đáy AB = 2cm. Điểm M trên đây ĐC sao cho DM = 2cm, MC = 4cm a) Diện tích hình thang ABCD gấp diện tích hình tam giác ADM số lần là : A. 2 lần B. 3 lần C. 4 lần D. 5 lần b) Nếu diện tích hình thang ABCD là 10cm ² thì chiều cao của hình thang đó là : A. 1,25cm B. 2,5cm C. 2cm D.5cm
Mn giúp tớ với (2x^3+5x^2 - 2x +3 ) ÷ (2x ^2- x+1)
giúp mình bài 7 vs mọi người ơi cấm spam nha
cho tam giác ABC, đường cao AH. Biết AB=15cm,AC=41cm,HB=12cm. Tính diện tích ABC
1.My brother likes watching TV ___________ I like going out with my friends. A.and B.but C.or D.so 2.I want to work in television industry, ___________ I am working hard. A.because B.although C.so D.and 3.They cancelled their picnic ___________ the weather was bad. A.because B.when C.but D.or 4.___________ the programme is late, we will wait to watch it. A.Because B.Although C.When D.So 5.You can watch Harry Potter on TV ___________ you can read it. A.so B.when C.but D.or
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến