Thách thức lớn về dân cư và xã hội ở châu Phi hiện nay làA.dân cư phân bố không đều, thiếu lao động chất lượng cao.B.trình độ dân trí thấp, hủ tục, xung đột sắc tộc, đói nghèo, bệnh tật.C.các lực lượng bên ngoài thường xuyên can thiệp gây rối ren nội bộ.D.sự thống trị lâu dài của chủ nghĩa thực dân đã để lại những hậu quả nặng nề.
Cho tam giác \(ABC\) vuông tại \(A\) có cạnh huyền bằng \(29cm\) và tỉ số hai cạnh góc vuông bằng \(\dfrac{5}{2}\left( {AB > AC} \right)\). Khi đó, diện tích của tam giác vuông \(ABC\) làA.\(250c{m^2}\)B.\(145c{m^2}\)C.\(290c{m^2}\)D.\(125c{m^2}\)
Cơ quan hô hấp của nhóm động vật nào trao đổi khí hiệu quả nhất?A.Phổi của bò sát.B.Phổi của chim.C.Phổi và da của ếch nhái.D.Da của giun đất.
Sau Chiến tranh thế giới thứ nhất, nhằm duy trì trật tự thế giới mới và bảo vệ quyền lợi của mình, các nước tư bản đã thành là một tổ chức quốc tế có tên gọi làA.Liên hợp quốc.B.Hội Quốc liên.C.Phe liên minh.D.Liên minh thần thánh.
Circle the word whose underlined part is pronounced differently from that of the other words.A.eightB.coughC.thoughtD.plough
Cho một mạch điện gồm một pin \(1,5{\rm{ }}V\) có điện trở trong \(0,5{\rm{ }}\Omega \) nối với mạch ngoài là một điện trở \(2,5{\rm{ }}\Omega .\) Cường độ dòng điện trong toàn mạch làA.\(3A.\)B.\(0,5A.\)C.\(2A.\)D.\(3/5A.\)
Sự chuyển hóa của tổ chức nào sau đây đưa tới sự ra đời của tổ chức Đông Dương Cộng sản liên đoàn (9-1929)?A.Việt Nam Nghĩa đoàn.B.Tân Việt Cách mạng đảng.C.Việt Nam Quốc dân đảng.D.Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên.
Cho các điểm \(A\left( {3;\,\,4} \right)\), \(B\left( {1;\,\,2} \right)\). Tọa độ điểm \(C\) nằm trên trục \(Oy\) và cách đều hai điểm \(A\) và \(B\) làA.\(a = - 5\)B.\(a = 5\)C.\(a = 4\)D.\(a = - 4\)
Có 3 dòng điện thẳng song song \\({I_1},{I_2}\\;\\) và \\({I_3}\\) ở trong cùng một mặt phẳng, cho \\({I_1}\\; = 20A;{I_2}\\; = 15A;{I_3}\\; = 25A\\). Khoảng cách giữa \\({I_1},{I_2}\\;\\) là \\(a = 5cm\\), giữa \\({I_2}\\) và \\({I_3}\\) là \\(b = 3cm\\). Lực tác dụng lên \\(1m\\) chiều dài của \\({I_1}\\) là:A.\(1,{25.10^{ - 4}}\;N\)B.\(3,{7.10^{ - 3}}N\)C.\({5.10^{ - 4}}N\)D.\(2,{45.10^{ - 3}}N\)
Cho 8,9 gam amino axit X (công thức có dạng H2NCnH2nCOOH) tác dụng hết với dung dịch HCl dư, thu được 12,55 gam muối. Số nguyên tử H trong phân tử X làA.7.B.11.C.9.D.5.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến