What is the main idea of the passage? A.A good adventure movie. B.Research into the ocean. C.A review on a documentary film. D.How marine species are being killed.
Đáp án đúng: C Phương pháp giải: Kiến thức: Đọc hiểu – ý chínhGiải chi tiết:Ý chính của đoạn văn là gì? A. Một bộ phim phiêu lưu hay. => bài nói về phim tài liệu B. Nghiên cứu về đại dương. => các nhà làm phim nghiên cứu về biển & sinh vật biển & rác thải nhựa C. Một bài phê bình về một bộ phim tài liệu. D. Các loài sinh vật biển đang bị giết hại như thế nào. => chỉ là chi tiết của đoạn 3 Thông tin: - It is a documentary that looks at the impact that plastic waste has on the environment. Spoiler alert: the impact is devastating. - The film begins as a journey to film the largest animal on the planet, … - In the second half, the filmmakers look at what we can do to reverse the tide of plastic flowing around the world. - Once you've seen A Plastic Ocean, you'll realise the time is now and we all have a role to play. Tạm dịch: - Đây là một bộ phim tài liệu nghiên cứu về tác động của rác thải nhựa đối với môi trường. Những người tiết lộ nội dung phim cảnh báo: tác động thực sự tàn khốc. - Bắt đầu phim là hành trình quay phim về loài động vật lớn nhất hành tinh, … - Trong nửa sau, các nhà làm phim nghiên cứu những gì chúng ta có thể làm để đảo ngược dòng chảy nhựa trên khắp thế giới. - Một khi bạn đã xem A Plastic Ocean, bạn sẽ nhận ra rằng bây giờ chính là lúc và tất cả chúng ta đều có một vai trò trong việc giảm thiểu sử dụng nhựa. Chú ý khi giải: Làm câu hỏi này cuối cùng, sau khi làm xong 4 câu còn lại. Chọn C.