Ý nghĩa của phân chia nhóm thức ăn là:
B. Dễ tổ chức bữa ăn
Nhiệt độ an toàn trong nấu nướng là
D. 100 độ C - 115 độ C
Những thực phẩm giàu chất béo là:
C. Dầu thực vật
Cách làm nào sau đây đúng
A. Cắt rau trước khi rửa
Những sinh tố nào dễ tan trong nước
C. Sinh tố B1
Có mấy phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt (các phương pháp chính):
D. 5
Khoảng cách giữa các bữa ăn trong ngày mấy giờ là hợp lý?
B. 3 giờ - 4 giờ
Nguyên tắc xây dựng thực đơn gồm: 4 điểm
D. 4 nguyên tắc
Bữa ăn hàng ngày gồm
B. 3 - 4 món
Chức năng dinh dưỡng của nhóm sinh tố A, D
C. Ngừa bệnh còi xương, bệnh quáng gà
Thức ăn được phân chia thành mấy nhóm?
C. 4 nhóm
Nếu cơ thể thừa chất béo
C. Cơ thể sẽ béo phệ, sức khỏe kém
Có mấy biện pháp phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm tại nhà?
D. Sáu biện pháp
Lượng chất bột cần thiết cho một học sinh trong một ngày
D. 2 bát cơm, 1 chiếc bánh mỳ, 1 hoặc 2 bát phở (bún)
Nếu thiếu chất đường bột cơ thể sẽ bị:
C. Đói, mệt, ốm yếu
An toàn thực phẩm là gì?
C. Giữ cho thực phẩm không bị nhiễm trùng, nhiễm độc, biến chất
Chất dinh dưỡng nào sau đây nên ăn ít:
C. Muối
Chức năng dinh dưỡng của chất đường bột
C. tăng sức đề kháng cho cơ thể, giúp cơ thể phát triển tố
Muốn thực phẩm có độ an toàn cao ta cần chú ý: A. An toàn thực phẩm khi mua sắm, bảo quản, chế biến
Là học sinh lớp 6 em sẽ làm gì để góp phần tăng thu nhập cho gia đình?
C. làm một số công việc nội trợ
Nhu cầu nào quan trọng nhất đối với con người?
C. Ăn mặc, bảo vệ sức khỏe
Đâu là phương pháp làm chín thực phẩm không sử dụng nhiệt?
D. Cả 4 đáp án trên
Cách tỉa hoa hồng từ quả cà chua
D. Cắt ngang cuống quả, để lại một phần, lạng vòng quanh quả đến hết phần lõi, cuộn lại phần cuống làm đế hoa
Đâu là thành phần chủ yếu trong bữa ăn nhưng không phải là chất dinh dưỡng
C. Chất xơ, chất khoáng
Nhiệt độ nào trong nấu nướng được coi là nhiệt độ nguy hiểm?
D. cả 4 đáp án trên
Xin hay nhất
Vì mod bảo trên 5 câu không cần giải thích nên mình không giải thích. Mong mod thông cảm