Đặt một hiệu điện thế \\(U\\) vào hai đầu một đoạn mạch có sơ đồ như trên hình vẽ. Khi đóng công tắc K vào vị trí 1 thì ampe kế có số chỉ \\({I_1} = I\\), khi chuyển công tắc này sang vị trí số 2 thì ampe kế có số chỉ là \\({I_2} = \\dfrac{I}{3}\\), còn khi chuyển K sang vị trí 3 thì ampe kế có số chỉ \\({I_3} = \\dfrac{I}{8}\\). Cho biết \\({R_1} = 3\\Omega \\) , hãy tính \\({R_2};{R_3}\\) ?A.\({R_2} = 12\Omega ;{R_3} = 15\Omega \)B.\({R_2} = 2\Omega ;{R_3} = 5\Omega \)C.\({R_2} = 6\Omega ;{R_3} = 9\Omega \)D.\({R_2} = 6\Omega ;{R_3} = 15\Omega \)
Đặt điện áp xoay chiều \(u = U\sqrt 2 \cos \left( {100\pi t} \right)\,\,\left( V \right)\) vào hai đầu đoạn mạch mắc nối tiếp gồm điện trở thuần \(R\), tụ điện có điện dung \(C\) và cuộn cảm thuần có độ tự cảm \(L\) thay đổi được. Điều chỉnh \(L\) để điện áp hiệu dụng ở hai đầu cuộn cảm đạt giá trị cực đại thì thấy giá trị cực đại đó bằng \(100\,\,V\) và điện áp hiệu dụng ở hai đầu tụ điện bằng \(36\,\,V\). Giá trị của \(U\) làA.\(48\,\,V\)B.\(136\,\,V\)C.\(80\,\,V\)D.\(64\,\,V\)
Tập xác định của hàm số \(y = {\left( {x - 2} \right)^{\sqrt 2 }}\)là:A.RB.\(\left( {0; + \infty } \right)\)C.\(\left[ {2; + \infty } \right)\)D.\(\left( {2; + \infty } \right)\)
Nghiệm của phương trình lượng giác \({\cos ^2}x - \cos x = 0\) thỏa mãn điều kiện \(0 < x < \pi \) là:A.\(x = 0\)B.\(x = \dfrac{{3\pi }}{4}\)C.\(x = \dfrac{\pi }{2}\)D.\(x = - \dfrac{\pi }{2}\)
Trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho điểm \(A\left( {1;2} \right),\,B\left( { - 2;1} \right)\). Tìm tọa độ điểm M để tam giác MAB vuông cân tại M.A.\(M\left( {0;0} \right)\)B.\(M\left( { - 1;2} \right)\)C.\(M\left( {0;0} \right)\) hoặc \(M\left( { - 1;2} \right)\)D.Một đáp án khác
Cho các dung dịch sau: NaHCO3, NaOH, HCl, Ca(HCO3)2, CaCl2, Fe2(SO4)3. Có bao nhiêu chất tác dụng với dung dịch Ba(OH)2?A.4.B.3.C.2.D.5.
(34) ______ A.tooB.alsoC.soD.then
Nhân tố hàng đầu quyết định thành công của cuộc Duy tân Minh Trị ở Nhật Bản (1868) làA.Thiên hoàng có vị trí tối cao nắm quyền hành.B.kinh tế tư bản chủ nghĩa phát triển mạnh mẽ.C.D.Sự ủng hộ và giúp đỡ của các nước tư bản phương Tây.
Mọi nghị quyết của Hội đồng Bảo an được thông qua và có giá trị với điều kiệnA.Phải được tất cả thành viên tán thành.B.Phải có sự nhất trí của Liên Xô, Mỹ, Anh, Pháp, Trung Quốc.C.Phải quá nửa số thành viên của Hội đồng tán thành.D.Phải có 2/3 số thành viên đồng ý.
Trong mặt phẳng với hệ trục tọa độ \(Oxy\), cho đường thẳng \(\Delta :\,\,3x + 4y + 10 = 0\) và điểm \(M\left( {3;\,\, - 1} \right)\). Tính khoảng cách \(d\) từ điểm \(M\) đến đường thẳng \(\Delta \).A.\(d = \dfrac{{15}}{{\sqrt 5 }}\)B.\(d = 2\)C.\(d = 3\)D.\(d = \dfrac{{13}}{5}\)
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến