Cho hai đường thẳng a và b. Điều kiện nào sau đây đủ để kết luận a và b chéo nhau? A. a và b không có điểm chung.B. a và b là hai cạnh của một hình tứ diện.C. a và b nằm trên 2 mặt phẳng phân biệt.D. a và b không cùng nằm trên bất kì mặt phẳng nào.
Trong mp Oxy, cho đường thẳng d : y = 3x. Ảnh của d qua phép quay tâm O góc quay a = 90o A. \(y=2x\) B. y = \(-\frac{1}{3}\)x C. y = -3x D.y = \(\frac{1}{3}\)x
Số nghiệm của phương trình \(\sqrt{3}\tan \left( x+\frac{\pi }{3} \right)=1\) thuộc đoạn \(\left[ -\pi ;2\pi \right]\) là: A.1B.2C.4D.3
Cho dãy số \(\left( {{u}_{n}} \right)\) biết \({{u}_{1}}=2\), \({{u}_{n+1}}={{u}_{n}}+1,\,\,\,\forall n\ge 1\). Lựa chọn phương án đúng trong các phương án sau: A. \({{u}_{15}}=14\) B. \({{u}_{10}}=12\) C. \({{u}_{28}}=30\) D.\({{u}_{30}}=31\)
Cho hình chóp S.ABCD, đáy là hình thang, đáy lớn AB, Gọi O là giao của AC với BD. M là trung điểm SC. Giao điểm của đường thẳng AM và mp(SBD) là: A. I , với \(I=AM\cap SO\) B. I , với \(I=AM\cap SC\)C. I , với \(I=AM\cap SB\) D. I , với \(I=AM\cap BC\)
Một câu lạc bộ có 25 thành viên. Số cách chọn một ban quản lí gồm 1 chủ tịch, 1 phó chủ tịch và một thư ký là: A. 13800 B. 6900 C.5600 D. Một kết quả khác
Từ các chữ số \(1,2,3,4,5,6,7,8,9\) có thể lập được bao nhiêu số tự nhiên gồm năm chữ số đôi một khác nhau và lớn hơn \(50000\). A. \(8400\) B.\(3843\) C.\(6720\) D.\(15120\)
Cho biết tổng của các hệ số trong khai triển \({{\left( 1+2x \right)}^{n}}\) là 6561. Tìm n ? A. n = 3 B. n = 4 C. n = 6 D. n = 8
Trong khai triển \({\left( {{a^2} + {1 \over b}} \right)^7},\) số hạng thứ 5 là: A.\(35{a^6}{b^{ - 4}}\)B.\( - 35{a^6}{b^{ - 4}}\)C.\(35{a^4}{b^{ - 5}}\)D.\( - 35{a^4}b\)
Đồng hoá là A.Tập hợp tất cả các phản ứng sinh hoá xảy ra bên trong tế bào.B.Tập hợp một chuỗi các phản ứng kế tiếp nhau.C.Quá trình tổng hợp các chất hữu cơ phức tạp từ các chất đơn giản.D.Quá trình phân giải các chất hữu cơ phức tạp thành các chất đơn giản.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến