Hãy chỉ ra và sửa lỗi diễn đạt : qua bài thơ, tác giả đã thể hiện niềm cảm thương với các nhà nho nói chung, với cả một lớp người đang thất thế, những giá trị văn hóa đẹp đẽ một thời nói riêng. MN giúp e
Một người mua 6 quyển sách cùng loại vì được giảm 10% giá bìa nên chỉ phải trả 729000 đồng. Hỏi giá bìa mỗi quyển sách là bao nhiêu?
Ai giỏi toán giúp em làm bài 1 này với ạ
Giúp mình với cần gấp 🙏 Mình sẽ vote 5 sao và ctlhn Một đội xây dựng cần hoàn thiện một hệ thống cột trụ tròn gồm 10 cây cột của một biệt thự. Trước khi hoàn thiện, mỗi cây cột là một khối bê tông cốt thép hình lăng trụ đều có đáy là tứ giác có cạnh 20cm; sau khi hoàn thiện ( bằng cách trát vữa hỗn hợp vào xung quanh), mỗi cột là một khối trụ tròn có đường kính 50 cm. Chiều cao của mỗi cột trước và sau khi hoàn thiện la 4 m. Biết lượng xi măng cần dùng bằng 80% lượng vữa và cứ một bao xi măng 50 kg thì tương đương với 65000 cm 3 xi măng. a) Mỗi cây cột bê tông cốt thép ban đầu có thể tích bao nhiêu? ( biết V = S.h , trong đó S là diện tích đáy, h là chiều cao của lăng trụ) b) Hỏi cần ít nhất bao nhiêu bao xi măng loại 50kg để hoàn thiện hệ thống cột của căn biệt thự trên?
Giúp mình các bạn ơi, hứa cảm ơn và vote 5 sao.
trong thí nghiệm đối với ánh sáng trắng khoảng cách giữa hai khe là 0,5 mm khoảng cách từ hai khe đến màn là 3 m tại vị trí cách trung tâm một khoảng 2 cm có bao nhiêu cực đại của các màu trùng nhau
Mấy bạn cute đáng iu đâu hết rùi . Giúp mik nhanh nha Cảm ơn các bạn nhiều lắm nè!! Yeww các bạn 😊 P/s:Đừng spam nha!! Mik xin mấy bạn!! Làm theo cách lớp 7 nha
Câu 8: Điểm khác nhau chủ yếu giữa hạt hai lá mầm và hạt một lá mầm là A. rễ mầm. B. số lá mầm của phôi. C. thân mầm. D. chồi mầm. Câu 9: Phôi của hạt bưởi có bao nhiêu lá mầm? A. 3. B. 1. C.2. D. 4. Câu 10: Hạt nào dưới đây có chứa phôi nhũ? A. Hạt đậu đen. B. Hạt bí đỏ. C. Hạt cau. D. Hạt cải. II. TỰ LUẬN Câu 1: Hạt hai lá mầm và hạt một lá mầm có nhiều điểm khác nhau, nhưng điểm khác nhau chủ yếu là gì? Cho 2 ví dụ của hạt hai lá mầm, 2 ví dụ của hạt một lá mầm? Câu 2: Có thể bằng cách nào để xác định các hạt đỗ đen là hạt của cây hai lá mầm?
Cho tam giác ABC vuông tại A (AB < AC). Gọi D, E, F lần lượt là trung điểm của các cạnh AB, BC, AC của tam giác ABC. a) Chứng minh rằng : tứ giác BDFE là hình bình hành. b) Kẻ AH ⊥BC (H∈BC). chứng minh : DHEF là hình thang cân. c) Lấy điểm L đối xứng với E qua F, K là điểm đối xứng của B qua F. Chứng minh ba điểm A, L, K thẳng hàng. d) Gọi I là giao điểm của CL và EK, O là giao điểm của AE và DF. Chứng minh rằng O và I đối xứng nhau qua F. Giúp mình câu c,d với ạ!
Rewrite the sentences without changing their meanings 1. We pollute the water. We have no fresh water to use. ->If................................................................. 2. You cut down the trees in the forests. Therefore, there will be big floods every year. ->If ........................................................... 3. There is too much exhaust fume in the air, so more and more people will cope with respiratory problems. ->If ........................................................... 4. you can keep your neightbour clean. You will have an ideal place to live. ->If ........................................................... 5. People should stop using dynamite for fishing. A lot of sea creatures will be well preserved. ->If ........................................................... 6. We should save energy. ( use public transportation). -> I suggest ........................................................... 7. Why don't we use water economically? (use showers instead of baths) -> I suggest ........................................................... 8. The water pipes are too old. ( get some tools to check cracks) ->I suggest ........................................................... 9. These 100-watt light bulbs consume a lot of electricity. (use energy-saving bulbs) ->I suggest ........................................................... 10. this faucet is always dripping. (replace) ->I suggest ........................................................... 11. These disabled people are very poor. (raise money) ->I suggest ........................................................... 12. Look at this electricity bill; it is too high. (reduce the use of electricity) -> I suggest ...........................................................
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến