chứng minh với mọi số nguyên n thì:
(n+2)^2-(n-2)^2 chia hết cho 8
(n+7)^2-(n-5)^2 chia hết cho 24
a, (n+2)2-(n-2)2=(n+2+n-2)(n+2-n+2)
=2n.4
=8n\(⋮\)8
Vậy-
b, (n+7)2-(n-5)2=(n+7+n-5)(n+7-n+5)
=2(n-1).12
=24(n-1)\(⋮\)24
Vậy...
tìm x:
(x+8)^2=121
x^2+8x+16=0
4x^2-12x=-9
phân tích các đa thức sau thành nhân tử:
(7x-4)^2-(2x+1)^2
49(y-4)^2-9(y+2)^2
8x^3+1/27
125-x^6
25x4 - (4x-3)2=0
(giúp mik với nha, đang cần gấp lắm)
Tìm GTNN, GTLN của các biểu thức sau:
a) A = - x2 + x + 1
b) B = - 7x2 + x - 2
c) C = - x2 + 2018x
d) D = 7 / x2 - 5x + 1
e) E = 3x4 - x2 + 2
Phân tích đa thức thành nhân tử
x^4 - 3x² + 9
Help me
36-12x+x^2
4x^2+12x+9
-25^6-y^8+10x^3y^4
1/4x^2-5xy+25y^2
phân tích đa thức thành nhân tử (x+y)^2-(x-y)^2
giúp mk với
Cm rằng với mọi người ta có n 3-n luôn chia hết cho 6
Giúp mình nha .Phân tích thành nhân tử
C=(x+4)^2-100
B=a^2:4-b^2:25
H=(x+y)^3-x^3-y^3
Phân tích đa thức thành nhân tử :
a, \(9x^2+6x-8\)
b, \(x^7+x^2+1\)
c, \(x^5+x^4+1\)
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến