Một hỗn hợp gồm 2 este đều đơn chức, có 3 nguyên tố C, H, O. Lấy 0,25 mol hai este này phản ứng vừa đủ với 175 ml dung dịch NaOH 2M đun nóng thì thu được một anđehit no mạch hở và 28,6 gam hai muối hữu cơ. Cho biết khối lượng muối này bằng 1,4655 lần khối lượng muối kia. Phần trăm khối lượng của oxi trong anđehit là 27,58%. Xác định công thức cấu tạo của hai esteA. HCOOC2H5, CH3COOC2H5. B. CH3COOCH = CH2, CH3COOC6H5. C. HCOOCH = CH - CH3, HCOOC6H5. D. HCOOC2H5, CH3COOC6H5.
Hai chất hữu cơ X1 và X2 đều có khối lượng phân tử bằng 60 đvC. X1 có khả năng phản ứng với: Na, NaOH, Na2CO3. X2 phản ứng với NaOH (đun nóng) nhưng không phản ứng Na. Công thức cấu tạo của X1, X2 lần lượt là A. CH3COOH, CH3COOCH3. B. (CH3)2CHOH, HCOOCH3. C. HCOOCH3, CH3COOH. D. CH3COOH, HCOOCH3.
Chọn sản phẩm chính cho phản ứng sau :C2H5COOCH3 →LiAlH4 A + BCông thức cấu tạo của A, B là A. C2H5OH, CH3COOH. B. C3H7OH, CH3OH. C. C3H7OH, HCOOH. D. C2H5OH, CH3OH.
Đốt cháy hoàn toàn một lượng polietilen (nhựa PE), sản phẩm cháy lần lượt cho đi qua bình (1) đựng H2SO4 đặc và bình (2) đựng 2 lít dung dịch Ba(OH)2 0,65M, sau phản ứng thấy khối lượng bình (1) tăng m gam, bình (2) thu được 197 gam kết tủa. Giá trị lớn nhất của m là:A. 18. B. 12. C. 28,8. D. 23,4.
Polime nào sau đây trong thành phần chứa nguyên tố nitơ?A. Nilon-6,6. B. Polibutađien. C. Polietilen. D. Poli(vinyl clorua).
Cho các polime: Poli (vinyl clorua), xenlulozơ, amilozơ, amilopectin. Có bao nhiêu polime có cấu trúc mạch không nhánh? A. 1. B. 2. C. 3. D. 4.
Những nhận định nào sau đây là đúng?A. Ở nhiệt độ thường, mỡ động vật ở trạng thái rắn do chứa các gốc axit béo không no. B. Ở nhiệt độ thường, dầu thực vật ở trạng thái lỏng do chứa các gốc axit béo no. C. Chất béo tan tốt trong nước. D. Chất béo nhẹ hơn nước.
Ứng với công thức phân tử C8H8O2 có bao nhiêu hợp chất đơn chức, có vòng benzen, có khả năng phản ứng với dung dịch NaOH?A. 9. B. 8. C. 7. D. 10.
Cho dãy các chất sau: stiren, phenol, ancol benzylic, phenyl acrylat. Số chất làm mất màu nước brom làA. 2 B. 3 C. 1 D. 4
Cho m gam chất hữu cơ đơn chức X tác dụng vừa đủ với 50 gam dung dịch NaOH 8%, sau khi phản ứng hoàn toàn thu được 9,6 gam muối của một axit hữu cơ và 3,2 gam một ancol. Tên của X làA. vinyl axetat. B. etyl axetat. C. metyl acrylat. D. metyl propionat.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến