Họ đã lập đền thờ họ và hằng năm thắp hương để tưởng nhớ công ơn của họ
Để tưởng nhớ công ơn của Hai Bà Trưng nhân dân ta đã :
+ Lập đền thờ
+ Tổ trức lễ hội
+ Đặt tên đường
+ Trường học có tên bà
→ Để tưởng nhớ công lao của Hai Bà Trưng
Một vật có khối lượng 780 000 g , có thể tích 300 dm³ . Tính : a, Trọng lượng của vật ? b, Khối lượng riêng của vật ? c, Trọng lượng riêng của vật ?
Từ năm 1950 khi nền kinh tế được khôi phục, các nước Tây Âu có xu hướng liên kết giữa các nước trong khu vực là do A: muốn củng cố thế lực của giai cấp tư sản để ngăn cản phong trào công nhân và dân chủ. B: có chung nền văn hóa, kinh tế không cách biệt, muốn thoát khỏi sự lệ thuộc vào Mĩ. C: thể hiện vai trò của khu vực trong việc bảo vệ duy trì nền hoà bình thế giới. D: muốn vươn lên trở thành trung tâm kinh tế, tài chính, thương mại duy nhất của thế giới.
Càng lên núi cao, chúng ta càng khó thở do thiếu oxi. Nguyên nhân nào sau đây có thể làm cho lượng oxi giảm? A: Oxi tác dụng hết với các chất ở trên núi cao. B: Oxi tan nhiều trong nước. C: Oxi bị hóa lỏng do nhiệt độ giảm. D: Oxi nặng hơn không khí.
Ai giỏi tiếng anh chi cho minh cho 5 sao luôn
có ai giúp tui hong,trả 5 sao nè Những phép so sánh sau đây thuộc kiểu so sánh nào và nêu tác dụng? a. Thuyền rẽ sóng lướt bon bon như đang nhớ núi rừng phải lướt cho nhanh để về cho kịp. b. Núi cao như đột ngột hiện ra chắn ngang trước mặt. c. Dọc sườn núi, những cây to mọc giữa những bụi lúp xúp nom xa như những cụ già vung tay hô đám con cháu tiến về phía trước. d. Dượng Hương Thư như một pho tượng đồng đúc, các bắp thịt cuồn cuộn, hai hàm răng cắn chặt, quai hàm bạnh ra, cặp mắt nảy lửa ghì trên ngọn sào giống như một hiệp sĩ của Trường Sơn oai linh, hùng vĩ. e. Con đi trăm núi ngàn khe Chưa bằng muôn nỗi tái tê lòng bầm Con đi đánh giặc mười năm Chưa bằng khó nhọc đời bằng bầm sáu mươi
Tìm một nhỏ nhất, biết rằng số đó chia cho 2 dư 1, chia cho 3 dư 2, chia cho 4 dư 3 và chia cho 5 dư 4.
Mọi người giúp mình bài 1,2 với ạ, mình cần gấp
Chiến thắng Vạn Tường (8 -1965) là thắng lợi của quân dân miền Nam chống chiến lược A: “Việt Nam hóa chiến tranh”. B: “Chiến tranh đặc biệt”. C: “Chiến tranh cục bộ”. D: “Đông Dương hóa chiến tranh”.
Cho 2,37 g KMnO 4 tác dụng với dung dịch 80 ml dung dịch HCl 2M sẽ thu được 0,672 lít Cl 2 (ở đktc) . Tính hiệu suất phản ứng.
Cho ABC vuông ở A ; AB = 6 cm ; AC = 8 cm a) Tính BC ; góc B và góc C b) Phân giác của góc A cắt BC tại D c) Từ D kẻ DE vuông góc với AB và DF vuông góc với AC (E thuộc AB, F thuộc AC). Tứ giác AEDF là hình gì? Tính chu vi và diện tích của hình tứ giác đó?
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến