Hội nghị thành lập Đảng cộng sản Việt Nam đầu năm 1930 đã thông quaA.Chính cương vắn tắt, Sách lược vắn tắt của Đảng. B.Chương trình hành động của Đảng.C.Luận cương chính trị của Đảng. D.Chính cương, sách lược của Đảng.
Khi quay một tam giác vuông (kể cả các điểm trong của tam giác vuông đó) quanh đường thẳng chứa một cạnh góc vuông ta đượcA. Hình nónB.Khối trụC.Khối nónD.Hình trụ
Họ nguyên hàm của hàm số \(f \left( x \right) = {2^{2x}} \) làA.\(\frac{{{4^x}}}{{\ln 4}} + C\)B.\(\frac{1}{{{4^x}.\ln 4}} + C\)C.\({4^x} + C\)D.\({4^x}.\ln 4 + C\)
Cho một khối trụ có độ dài đường sinh bằng \(10cm. \) Biết thể tích khối trụ bằng \(90 \pi \, \left( {c{m^3}} \right). \) Diện tích xung quanh của khối trụ bằngA.\(36\pi \,c{m^2}\)B.\(78\pi \,c{m^2}\)C.\(81\pi \,c{m^2}\)D.\(60\pi \,c{m^2}\)
Cho hình chóp \(S.ABCD \) có đáy \(ABCD \) là hình vuông tâm \(O \), cạnh \(a \). Cạnh bên \(SA \) vuông góc với đáy và \( \widehat {SBD} = {60^0} \). Tính khoảng cách giữa hai đường thẳng \(AB \) và \(SO \).A.\(\frac{{a\sqrt 5 }}{2}\)B.\(\frac{{a\sqrt 2 }}{2}\)C.\(\frac{{a\sqrt 2 }}{5}\)D.\(\frac{{a\sqrt 5 }}{5}\)
Có \(2 \) học sinh lớp A, \(3 \) học sinh lớp B và \(4 \) học sinh lớp C xếp thành một hàng ngang sao cho giữa hai học sinh lớp A không có học sinh lớp B. Hỏi có bao nhiêu cách xếp hàng như vậy?A.\(108864\)B.\(80640\)C.\(145152\)D.\(217728\)
Có bao nhiêu giá trị nguyên của tham số \(m \) để hàm số \(y = { \left| x \right|^3} - \left( {2m + 1} \right){x^2} + 3m \left| x \right| - 5 \) có ba điểm cực trị?A.Vô sốB.\(3\)C.\(2\)D.\(1\)
Ở sinh vật nhân thực, côđôn nào sau đây quy định tín hiệu khởi đầu quá trình dịch mã?A.5’UAA3’B.5’AUG3’C.5’UAG3’D.5’AUA3’
Cho một hiệu điện thế U = 1,8V và hai điện trở R1 và R2. Nếu mắc nối tiếp hai điện trở này vào hiệu điện thế U thì dòng điện đi qua chúng có cường độ I1 = 0,2A; nếu mắc song song hai điện trở này vào hiệu điện thế U thì dòng điện mạch chính có cường độ I2 = 0,9A. Tính R1 và R2A.R1 = 2Ω; R2 = 7ΩB.R1 = 4Ω; R2 = 5ΩC.R1 = 7Ω; R2 = 2ΩD.R1 = 3Ω; R2 = 6Ω
Chiều tăng dần tính axit (từ trái sang phải ) của 3 axit: C6H5OH (X), CH3COOH (Y), H2CO3 (Z) làA.X, Y, Z. B.X, Z, Y.C.Z, X, Y.D.Z, Y, X.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến