Điều hòa hoạt động của gen chính là:A.Điều hòa lượng mARN, tARN, rARN tạo ra để tham gia tổng hợp protein.B.Điều hòa lượng enzim tạo ra để tham gia tổng hợp protein.C.Điều hòa lượng sản phẩm của gen đó được tạo ra.D.Điều hòa lượng ATP cần thiết cho quá trình tổng hợp protein.
Khi con chạy C ở vị trí trung điểm của AB. Hãy tính công suất tiêu thụ của biến trởA.30WB.31WC.32WD.33W
Gọi x1, x2 là nghiệm của tam thức f(x) = ax2 + bx + c (nghiệm của tam thức f(x) là những giá trị của x để tam thức f(x) = 0), chứng minh rằng tam thức có thể phân tích thành nhân tử như sau: f(x) = a(x – x1)(x – x2).A.#VALUE!B.#VALUE!C.#VALUE!D.#VALUE!
Cho tam giác AOB vuông cân tại O với OA = OB = 2a. Gọi (O) là đường tròn tâm O bán kính a. Tìm điểm M thuộc (O) so cho MA + 2MB đạt giá trị nhỏ nhấtA.#VALUE!B.#VALUE!C.#VALUE!D.#VALUE!
Khi nói về hiện tượng nhân bản vô tính ở động vật, khẳng định nào sau đây là không chính xác:A.Hiện tượng nhân bản vô tính ở động vật chỉ xảy ra trong các phòng thí nghiệm bằng các thí nghiệm tạo cừu, lợn, bò bằng nhân bản vô tính. Không có nhân bản vô tính ở động vật đối với các loài tự nhiên.B.Quá trinh tạo thành cừu Dolly có sự tham gia của cừu cái cho trứng và cừu mang thai.C.Các động vật càng cao trong bậc thang tiến hóa, khả năng thực hiện nhân bản vô tính càng khó.D.Trong quá trình nhân bản vô tính, không có sự phấn giữa tinh trùng và trứng để tạo thành hợp tử. Nhân của một tế bào xoma được sử dụng để kích thích quá trình phát triển phôi.
Cho số phức z thoả mãn: z - = . Tìm phần thực của số phức z2013.A.41006B.31006C.21006D.-21006
Khẳng định nào sau đây về sự di truyền giới tính và di truyền liên kết giới tính là không chính xác?A.Có thể sử dụng các tính trạng liên kết với giới tính để sớm phân biệt đực, cái và điều chỉnh tỉ lệ đực cái phù hợp mục đính sản xuất.B.Tính trạng do gen trên NST X quy định di truyền chéo, còn tính trạng do gen nằm trên NST Y quy định di truyền thẳng ở mọi loài động vật.C.Sự di truyền tính trạng do gen trên NST giới tính quy định gọi là sự di truyền liên kết giới tính. Cặp NST XY phân hóa thành đoạn tương đồng và đoạn không tương đồng.D.Có thể kết luận tính trạng liên kết giới tính không thông qua quá trình theo dõi các tính trạng qua nhiều thế hệ sinh sản giới tính.
Giải phương trình sau bằng cách đặt ẩn phụ: = - 2A.x = {1; -2; }B.x = {1; -3; }C.x = {0; -2; }D.x = {1; 4; }
Khi nói về vai trò của nhân tố tiến hóa trong quá trình tiến hóa của sinh vật. Trong số các quần thể đưa ra dưới đây, quần thể không có sự tiến hóa:A.Quần thể chịu ảnh hưởng của biến động di truyền, làm cho vốn gen trở nên nghèo nàn hơn.B.Quần thể chỉ bao gồm các cá thể có cùng kiểu gen đồng hợp trội và đồng hợp lặn.C.Quần thể cách li hoàn toàn với quần thể gốc ban đầu do những chướng ngại địa lí đột ngột hình thành.D.Quần thể không có sự thay đổi về tần số alen cũng như thành phần kiểu gen.
Tìm giá trị nhỏ nhất của A, lớn nhất của A và các giá trị x tương ứng.A.Max A = 4 khi x = 1 và Min A = 0 khi x = -2B.Max A = 4 khi x = và Min A = -1 khi x = -2C.Max A = 4 khi x = 0 và Min A = -1 khi x = 1D.Max A = 5 khi x = và Min A = -1 khi x = 0
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến