giải hộ e vs ạk
Hai ôtô du lịch (4 chồ ngồi) và xe khách (36 chỗ ngồi) đi từ A đến B theo thứ tự mất 2 giờ 48 phút và 1 giờ 10 phút. Biết xe du lịch có vận tốc lớn hơn vận tốc xe khách là 26km/h. Tính quãng đường AB.
2 giờ 48 phút = \({14 \over 5}\) giờ; 4 giờ 40 phút = \({14 \over 3}\) giờ
1 giờ xe thứ nhãt đi đươc \(1:{14 \over 5}={5 \over 14}\) (quãng đường AB)
1 giờ xe thứ hai đi được \(1:{14 \over 3}={3 \over 14}\) (quãng đường AB)
Suy ra trong 1 giờ xe thứ nhất đi quãng đường nhiều hơn xe thứ hai \({5 \over 14}-{3 \over 14}={1 \over 7}\) (AB)
26km là \({1 \over 7}\) (quãng đường AB). Vậy quãng đường AB là 26 : \({1 \over 7}\)
Suy ra AB = 26 x 7 = 182 (km).
giải hộ e bài này vs ạ
Cho tam giác ABC có \(\widehat {ABC} = 55^0\), trên cạnh AC lấy điểm D sao cho \(\widehat {ABD}= 30^0\).
a) Tính độ dài AC, biết AD = 4cm, CD = 3cm.
b) Tính số đo của \(\widehat {DBC}\).
c) Từ B dựng tia Bx sao cho \(\widehat {DBx}= 90^0\). Tính số đo \(\widehat {ABx}\).
d) Trên cạnh AB lấy điểm E (E không trùng với A và B). Chứng minh rằng 2 đoạn thẳng BD và CE cắt nhau.
ai giúp e giải bài này vs ạ hic
Tổng của n số tự nhiên lẻ đầu tiên có phải là một số chính phương không? Tại sao?
Thanh đọc một cuốn truyện trong 4 ngày. Ngày đầu Thanh đọc được \({1\over 5}\) cuốn sách và 8 trang. Ngày thứ nhì Thanh đọc được \( {3 \over 8}\) số trang còn lại và 12 trang. Ngày thứ ba, Thanh đọc được \( {3 \over 7}\) số trang còn lại và 16 trang. Ngày thứ tư Thanh đọc được \({7 \over 8}\) số trang còn lại và 10 trang cuối cùng. Hỏi cuốn truyện mà Thanh đã đọc có bao nhiêu trang ?
Ai đó giúp em với
Tìm số tự nhiên có 4 chữ số, biết rằng khi chia số đó cho các số 30 ; 39 ; 42 thì được các số dư lần lượt là 11 ; 20 ; 23.
Ai giúp em bài này với ạ
Một người đi từ A đến B với vận tốc 24km /h. Một lát sau một người khác cũng đi từ A đến B với vận tốc 40km /h. Theo dự định hai người sẽ gặp nhau tại B nhưng khi đi được nửa quãng đường AB thì người thứ 2 đi tăng vận tốc lên thành 48km /h. Hỏi hai người sẽ gặp nhau tại địa điểm cách B bao nhiêu km? Biết rằng quãng đường AB dài 160km.
Giúp em nhanh với mấy anh chị ơi
Xét tập hợp A tất cả các số có bốn chữ số khác nhau, mỗi chữ số chỉ là một trong các chữ số 0, 1, 2, 5.
Tập hợp A có bao nhiêu phần tử chia hết cho 2? bao nhiêu phần tử chia hết cho 5? bao nhiêu phần tử chia hết cho 2 và chia hết cho 5? bao nhiêu phần tử không chia hết cho 2 và cho 5?
Giúp em nhanh với mấy anh chị ơ
Cho biết a + 4b chia hết cho 13 (a, b \(\in \) N). Chứng minh rằng 10a + b chia hết cho 13.
M.n ơi giải giúp mình câu này vs
Cho a, b, c, d là các số nguyên bất kì. Hãy chi rõ ta có các hệ thức sau:
a) (a - b) + (c - d) = (a + c) - (b + d)
b) (a - b) - (c - d) = (a + d) - (b + c)
Áp dụng, tính nhanh kết quả phép tính
(423 - 37) + (177 - 163) và (756 - 217) - (183 - 44).
Khó quá, mọi người giúp vs
Tìm các cặp số nguyên x, y sao cho: xy + x + y = 4.
ai đó giải hộ e bài này vs, bí rùi huhu
Số học sinh khối 6 của một trường chưa đến 400 bạn, biết khi xếp hàng 10; 12; 15 đều dư 3 nhưng nếu xếp hàng 11 thì không dư. Tính số học sinh khối 6 của trường đó.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến