a. Khi bấm ngọn sẽ khiến cây mất đi ưu thế ngọn(auxin giảm)→ xitokinin sẽ kích thích các chồi nách phân chia tạo ra nhiều ngọn mới
b. Việc nhổ mạ lên cấy lại sẽ:
+ Làm đứt phần đỉnh của rễ, có tác dụng giống việc bấm ngọn → cây sinh nhiều rễ, giúp sinh trưởng và phát triển tốt hơn
+ Ngoài ra việc nhổ lên cấy lại giúp tạo khoảng cách phù hợp cho cây phát triển tạo năng suất và chất lượng cao nhất.
c. 2,4-D là 1 loại auxin nhân tạo, thấm chất này lên hoa tức là đang bổ sung auxin ngoại sinh lên bầu hoa làm tăng tỉ lệ đậu quả, đồng thời sẽ kích thích các hoa không được thụ phấn tạo các quả không hạt.
d. Cây thanh long thuộc họ xương rồng, là cây ngày dài nên thường ra hoa, kết quả vào các mùa có thời gian ngày dài hơn đêm.
Việc thắp sáng ban đêm sẽ tạo ra môi trường ánh sáng nhân tạo, làm tăng thời gian ban ngày→cây ra hoa, kết quả trái vụ