Đặt điện áp u = 200cos(ωt + φ) (V) (ω không đổi) vào hai đầu đoạn mạch mắc nối tiếp gồm điện trở thuần R = 100Ω, cuộn dây thuần cảm L và tụ điện có điện dung C thay đổi được. Gọi i1 và i2 là cường độ dòng điện chạy qua mạch khi điều chỉnh C = C1 và C = C2. Đồ thị biểu diễn i1, i2 phụ thuộc vào thời gian như hình vẽ. Công suất tiêu thụ của đoạn mạch khi C = C1 làA.150W B.50WC.300WD.100WTrong mạch RLC, uR cùng pha với dòng điện trong mạch, uLC vuông pha với dòng điện trong mạchCông suất tiêu thụ P = I2R = UIcosφ với φ là độ lệch pha giữa u và i trong mạch
Một thầy giáo cứ đầu mỗi tháng lại gửi ngân hàng \(8000000 \) VNĐ với lãi suất \(0,5 \% \)/ tháng. Hỏi sau bao nhiêu tháng thầy giáo có thể tiết kiệm tiền để mua được một chiếc xe oto trị giá \(400000000 \) VNĐ?A.60 tháng. B.50 tháng. C.55 thángD.45 tháng.
Trong không gian \(Oxyz, \) cho hai điểm \(A \left( { - 2;4;2} \right) \) và \(B \left( {1;1;4} \right), \) điểm \(M \) nằm trên mặt phẳng \( \left( {Oxy} \right) \) sao cho \(MA + MB \) nhỏ nhất. Khi đó độ dài đoạn thẳng \(OM \) bằngA.\(2\sqrt 2 \)B.\(3\)C.\(\sqrt {10} \)D.\(\sqrt {34} \)
Cho hình lăng trụ tam giác đều \(ABC. \,A'B'C' \) có cạnh bên bằng cạnh đáy. Đường thẳng \(MN \) \( \left( {M \in A'C, \, \,N \in BC'} \right) \) là đường vuông góc chung của \(A'C \) và \(BC'. \) Tỉ số \( \dfrac{{NB}}{{NC'}} \) bằngA.\(\dfrac{{\sqrt 5 }}{2}.\)B.\(\dfrac{3}{2}.\)C.\(\dfrac{2}{3}.\) D.\(1\)
Cho số phức z thỏa mãn \( \left| {z - 3 - 4i} \right| = \sqrt 5 \) . Gọi \(M,m \) lần lượt là giá trị lớn nhất và giá trị nhỏ nhất của biểu thức \(P = { \left| {z + 2} \right|^2} - { \left| {z - i} \right|^2} \) . Tính mô đun của số phức \({ \rm{w}} = M + m.i \)A.\(\left| {\rm{w}} \right| = \sqrt {2315} \)B.\(\left| {\rm{w}} \right| = \sqrt {1258} \) C.\(\left| {\rm{w}} \right| = 3.\sqrt {137} \)D.\(\left| {\rm{w}} \right| = 2\sqrt {309} \)
Cho hàm số \(f(x) \) liên tục và có đạo hàm trên [0;1] thỏa mãn điều kiện: \( \int \limits_0^1 {{{ \left[ {f'(x)} \right]}^2}dx = \int \limits_0^1 {(x + 1).{e^x}.f(x)dx = \dfrac{{{e^2} - 1}}{4}} } \) và \(f(1) = 0 \) . Tính giá trị tích phân \(I = \int \limits_0^1 {f(x)dx} \)A.\(\dfrac{{e - 1}}{2}\)B.\(\dfrac{{{e^2}}}{4}\)C.\(e - 2\)D.\(\dfrac{e}{2}\)
Cho 300 ml dung dịch CrSO4 1M vào 200 ml dung dịch Ba(OH)2 2M rồi để trong không khí ẩm đến phản ứng hoàn toàn thì thu được m (gam) kết tủa. Giá trị của m là:A.80,2 gamB.100,8 gam C.90,5 gamD.78,5 gam
Thể tích dung dịch NaOH 0,1M tối thiểu cần cho vào dung dịch hỗn hợp chứa 0,03 mol HCl và 0,02 mol CrBr3 để lượng kết tủa thu được là cực đại là:A.600 mlB.700 mlC.800 mlD.900 ml
Trong chân không, một ánh sáng đơn sắc có bước sóng λ. Gọi h là hằng số plang, c là tốc độ ánh sáng trong chân không. Năng lượng phôtôn ứng với ánh sáng đơn sắc này là:A.\(\frac{\lambda }{hc}\)B.\(\frac{\lambda c}{h}\)C.\(\frac{hc}{\lambda }\)D.\(\frac{\lambda h}{c}\)
Chủ tịch Hồ Chí Minh ra sắc lệnh thành lập Nha Bình dân học vụ nhằm khắc phục khó khăn nào sau cách mạng tháng Tám?A.Nạn đói.B.Nạn dốt.C.Giặc ngoại xâm.D.Tài chính thiếu hụt.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến