Để tăng sản lượng lương thực ở nước ta, biện pháp quan trọng nhất làA.mở rông diện tích trồng cây lương thựcB.đẩy mạnh khai hoang, mở rộng diện tích ở các vùng giàu tiềm năng.C.đẩy mạnh thâm canh, tăng năng suất.D.phát triển mạnh công nghiệp chế biến sau thu hoạch.
Chọn các chất vô cơ A, B, C, D, E thỏa mãn sơ đồ sau và viết các phản ứng minh họa:A B C D E AA.A: H2; B: H2O; C: NaCl; D: NaOH; E: HClB.A: H2; B: H2O; C: NaOH; D: HCl; E: NaClC.A: H2; B: H2O; C: NaOH; D: NaCl; E: HClD.A: H2; B: Cl2; C: NaOH; D: NaCl; E: HCl
Căn cứ vào Atlat trang 12, cho biết vườn quốc gia nào dưới đây không thuộc vùng Đồng bằng sông Hồng?A.Cát Bà.B. Xuân Thủy.C.Ba Vì. D.Ba Bể.
Căn cứ vào Atlat trang 24, cho biết hai vùng có ngành thương mại phát triển nhất (năm 2007) ở nước ta làA.Trung du và miền núi Bắc Bộ, Tây Nguyên. B.Duyên hải Nam Trung Bộ, Bắc Trung Bộ.C.Đông Nam Bộ, Đồng bằng sông Hồng. D.Tây Nguyên, Bắc Trung Bộ.
Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 14, cho biết nhận định nào sau đây đúng nhất về đặc điểm địa hình của vùng núi Trường Sơn Nam? A.địa hình cao nhất cả nước B.gồm nhiều dãy núi theo hướng Tây Bắc - Đông Nam. C.gồm các khối núi và cao nguyên.D.gồm các các cánh cung song song với nhau.
Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 9, thời kì tần suất các cơn bão di chuyển từ Biển Đông vào miền khí hậu phía Bắc ít nhất là A.tháng XI và tháng XII. B.tháng VIII và tháng IX. C.tháng VI và tháng VII. D.tháng IX và tháng X.
Thành phần dân cư có số lượng đứng đầu ở Hoa Kì có nguồn gốc từA.Châu Âu B.Châu Phi C.Châu Á D.Mĩ La tinh
Cảnh quan thiên nhiên tiêu biểu của phần lãnh thổ phía Nam nước ta làA.đới rừng cận nhiệt gió mùa B.đới rừng nhiệt đới gió mùaC.đới rừng cận xích đạo gió mùaD. đới rừng xích đạo gió mùa.
Sau một thời gian hoạt động, do cách điện giữa hai đường dây dẫn không tốt nên coi như có một điện trở R nối vào 2 điểm M, N của đường dây dẫn như hình vẽ. Khi này công suất tiêu thụ của toàn mạch là 1800W, của bóng đèn là 1105,92W. Cho rằng điện trở của bóng đèn có giá trị không đổi. Tìm tỉ số khoảng cách MC/MA. A.1B.3C.2D.4
1) Tháng đầu, hai tổ sản xuất được 900 chi tiết máy. Tháng thứ hai, do cải tiến kỹ thuật nên tổ I vượt mức 10% và tổ II vượt mức 12% so với tháng đầu, vì vậy, hai tổ đã sản xuất được 1000 chi tiết máy. Hỏi trong tháng đầu mỗi tổ sản xuất được bao nhiêu chi tiết máy?2) Tìm m để phương trình: \({{x}^{2}}+5x+3m-1=0\) (x là ẩn, m là tham số) có hai nghiệm \({{x}_{1}},{{x}_{2}}\) thỏa mãn \(x_{1}^{3}-x_{2}^{3}+3{{x}_{1}}{{x}_{2}}=75\)A.1) Tổ I: 100 Tổ II: 8002) \(m=\frac{1}{3}\)B.1) Tổ I: 200 Tổ II: 7002) \(m=\frac{5}{3}\)C.1) Tổ I: 300 Tổ II: 5002) \(m=\frac{5}{3}\)D.1) Tổ I: 400 Tổ II: 5002) \(m=\frac{5}{3}\)
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến