Ở cừu, kiểu gen HH quy định có sừng, kiểu gen hh quy định không sửng, kiểu gen Hh quy định có sừng ở cừu đực và không sừng ở cửu cái; gen này nằm trên NST thường. Cho các cừu đực không sừng lại với các cừu cái có sừng, thu được F1. Cho các cừu đực F1 giao phối với các cừu cái có sừng, thu được F2. Theo lí thuyết, tỉ lệ kiểu hình ở F2 làA.75% cừu có sừng : 25% cừu không sừngB.100% cửu có sừng.C.50% cừu có sừng: 50% cừu không sừngD.100% cừu không sừng.
Cho hình trụ có chiều cao bằng \(6a.\) Biết rằng khi cắt hình trụ đã cho bởi một mặt phẳng song song với trục và cách trục một khoảng bằng \(3a,\) thiết diện thu được là một hình vuông. Thể tích của khối trụ được giới hạn bởi hình trụ đã cho bằngA.\(216\,\pi {a^3}.\)B.\(150\pi {a^3}.\)C.\(54\pi {a^3}.\)D.\(108\pi {a^3}.\)
Hạt nhân có độ hụt khối \(\Delta m = 0,03038\,u.\) Lấy \(1u = 931,5\,MeV/{c^2}.\) Năng lượng liên kết của \(_2^4He\)làA.86,6 MeV. B.22,3 MeV. C.30,8 MeV. D. 28,3 MeV.
Hình bên mô tả một giai đoạn của 2 tế bào cùng loài đang trong quá trình giảm phân. Giả sử tế bào sinh trứng có 1 cặp NST không phân li trong giảm phân 1, giảm phân 2 bình thường: tế bào sinh tinh giảm phân bình thường.Hợp tử được tạo ra do sự kết hợp giữa các loại giao tử của 2 tế bào này có thể có bao nhiêu NST?A.4B.5C.6D.8
Chiến lược “Việt Nam hóa chiến tranh” (1969-1973) của Mĩ ở miền Nam Việt Nam được tiến hành bằng lực lượng chủ yếu làA.quân đội Sài Gòn.B.quân đội Mĩ.C.quân đồng minh của Mĩ.D.cố vấn M
Cho hàm số \(f\left( x \right)\) có \(f\left( 0 \right) = 0\) và \(f'\left( x \right) = \cos x.{\cos ^2}2x,\,\forall \,x \in \,\mathbb{R}.\). Khi đó \(\int\limits_0^\pi {f\left( x \right)dx} \) bằngA.\(\dfrac{{1042}}{{225}}.\)B.\(\dfrac{{208}}{{225}}.\)C.\(\dfrac{{242}}{{225}}.\)D.\(\dfrac{{149}}{{225}}.\)
Cho hàm số \(f\left( x \right) = \dfrac{{ax + 1}}{{bx + c}}\,\,\,\left( {a,b,c \in \mathbb{R}} \right)\) có bảng biến thiên như sau: Trong các số \(a,\,\,b\) và \(c\) có bao nhiêu số dương ?A.\(2.\)B.C.\(1.\)D.\(0.\)
Trong chân không, bức xạ có bước sóng nào sau đây là bức xạ thuộc điểm hồng ngoại?A.20 cm. B.600 nmC.950 nm D.550 nm
Một loài thực vật, xét 2 gen nằm trên cùng 1 NST, mỗi gen quy định 1 tính trạng và mỗi gen đều có 2 alen, các alen trội là trội hoàn toàn. Phép lại P: cây dị hợp 2 cặp gen tự thụ phấn, thu được F1. Cho biết hoán vị gen xảy ra ở cả quá trình phát sinh giao tử đực và giao tử cái. Theo lí thuyết, khi nói về F1, phát biểu nào sau đây sai?A.Mỗi tỉnh trạng đều có tỉ lệ kiểu hình là 3:1.B.Kiểu hình trội 2 tính trạng luôn chiếm tỉ lệ lớn nhất.C.Kiểu hình trội 1 trong 2 tính trạng có 5 loại kiểu gen.D.Có 2 loại kiểu gen dị hợp 2 cặp gen.
Một người có mắt không bị tật và có khoảng cực cận là 25cm. Để quan sát một vật nhỏ người này sử dụng một kính lúp có độ tự 20 dp. Số bội giác của kính lúp khi người này ngắm chừng ở vô cực làA.3B.4C.5D.6
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến