Từ nào sau đây là một mật khẩu hợp lệ?A.K L L NB.L O M LC.M L L OD.N M K O
Nhận định sai về ứng dụng nhôm và hợp kim làA.nhôm dùng làm đồ dùng gia đình.B.nhôm dùng làm dây dẫn điện.C.nhôm dùng làm vật liệu xây dựng.D.nhôm dùng làm nguyên liệu thực phẩm.
Cho hỗn hợp E gồm X (C6H16O4N2 là muối của axit hai chức) và Y (C9H23O6N3, là muối của axit glutamic) tác dụng hoàn toàn với dung dịch KOH thu được 7,392 lít (đktc) hỗn hợp hai amin no (kế tiếp trong dãy đồng đẳng, có tỉ khối so với H2 là 107/6) và dung dịch T. Cô cạn T, thu được m gam hỗn hợp G gồm ba muối khan trong đó có 2 muối có cùng số nguyên tử cacbon trong phân tử. Giá trị của m làA.58,52.B.93,83.C.51,48.D.44,44.
Nguyệt thực xảy ra khiA.Mặt trăng đi vào vùng bóng tối của Trái Đất.B.Mặt Trăng không phản xạ ánh sáng.C.Trái Đất bị Mặt Trăng che khuất. D.Mặt Trời ngừng không chiếu sáng nữa.
Một sóng điện từ có tần số 60 kHz đang lan truyền trong chân không. Lấy c = 3.108 m/s. Sóng này có bước sóng làA.B.5000 m.C.2500 m.D.0,4 m.
Từ một hộp chứa 7 quả cầu màu đỏ và 5 quả cầu màu vàng, Hùng lấy ngẫu nhiên đồng thời 3 quả cầu. Tính xác suất để Hùng lấy được 3 quả cầu trong đó có hai quả cầu màu đỏ.A.\(\frac{{14}}{{44}}\)B.\(\frac{{21}}{{44}}\)C.\(\frac{{13}}{{37}}\)D.\(\frac{{21}}{{47}}\)
At the moment it is difficult to assess the extent of the damage that his company has caused to the environment.A.lossB.useful benefitsC.advantageD.nuances
Công thức xác định dung kháng của tụ điện \(C\) đối với tần số \(f\) là:A.\({Z_C} = \pi fC\).B.\({Z_C} = \frac{1}{{\pi fC}}\).C.\({Z_C} = 2\pi fC\).D.\({Z_C} = \frac{1}{{2\pi fC}}\).
Tập nghiệm của bất phương trình \(\dfrac{{{x^2} + 2x - 8}}{{\left| {x + 1} \right|}} < 0\) là:A.\(\left( { - 2;\,\, - 1} \right) \cup \left( { - 1;\,\,1} \right)\)B.\(\left( { - 4;\,\, - 1} \right) \cup \left( { - 1;\,\,2} \right)\)C.\(\left( { - 4;\,\, - 1} \right)\)D.\(\left( { - \infty ;\,\, - 4} \right) \cup \left( { - 1;\,\,2} \right)\)
Một lò xo có độ cứng \(k\), độ dài tự nhiên \({l_0}\) được treo thẳng đứng, đầu trên cố định. Người ta treo quả cân có khối lượng \(250g\) vào đầu dưới của lò xo. Khi vật cân bằng thì lò xo có độ dài \(35cm\). Nếu treo thêm quả cân \(250g\) nữa vào đầu dưới của lò xo thì khi vật cân bằng, lò xo dài \(40cm\). Lấy \(g = 10{\rm{ }}m/{s^2}\). Độ dài tự nhiên và độ cứng của lò xo là:A.\({l_0} = 30cm;{\rm{ }}k = 50N/m\)B.\({l_0} = 32cm;{\rm{ }}k = 300N/m\) C.\({l_0} = 32cm;{\rm{ }}k = 200{\rm{ }}N/m\) D.\({l_0} = 30cm;{\rm{ }}k = 100N/m\)
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến