Nội dung nào dưới đây phản ánh đầy đủ vai trò của Liên Xô trong cuộc đấu tranh chống chủ nghĩa phát xít (1939 - 1945)?A.Hỗ trợ liên quân Anh - Mĩ tiêu diệt chủ nghĩa phát xít.B.Là một trong ba lực lượng trụ cột, giữ vai trò quyết định.C.Là lực lượng tiên phong, giữ vai trò quan trọng.D.Có vai trò nhất định trong việc tiêu diệt chủ nghĩa phát xít.
Nam said to the taxi driver, “Please turn left at the first traffic light.”A.Nam tells the taxi driver please turn left at the first traffic light.B.Nam said the taxi driver for turn left at the first traffic light.C.Nam asked the taxi driver if turning left at the first traffic light.D.Nam told the taxi driver to turn left at the first traffic light.
Khi xóa đi chữ số hàng chục và hàng đơn vị của một số tự nhiên có bốn chữ số thì số đó giảm đi 3663 đơn vị. Tìm số có bốn chữ số đó. A.3700 hoặc 3699.B.3800 hoặc 3698.C.3760 hoặc 3690.D.3500 hoặc 3609.
Ở một loài thực vật A - hoa đỏ, a - hoa trắng, cây 4n giảm phân chỉ sinh ra giao tử 2n có khả năng thụ tinh bình thường. Theo lí thuyết phép lai nào sau đây cho đời con có kiểu hình phân li theo tỉ lệ 11: 1A.Aaaa × AAAaB.AAaa × AAaaC.Aaaa × AaaaD.Aaaa × AAaa
Tập nghiệm của bất phương trình \(\left( {2x + 8} \right)\left( {1 - x} \right) > 0\) có dạng \(\left( {a;\,\,b} \right)\). Khi đó \(b - a\) bằng A.\(6\)B.\(9\)C.\(5\)D.\(3\)
Trong vòng tuần hoàn của thằn lằn, máu ở đâu là máu đỏ tươi?A.Động mạch chủ.B.Động mạch phổi.C.Tĩnh mạch chủ.D.Tĩnh mạch phổi.
\({2.3^x} + {5.3^{x + 1}} = 153\)A.\(x = 1\)B.\(x = 2\)C.\(x = 3\)D.\(x = 4\)
Kết luận nào dưới đây không đúng?A.Hai mảnh ni lông, sau khi cọ sát bằng vải khô và đặt gần nhau thì đẩy nhau.B.Thanh thủy tinh và thanh nhựa, sau khi bị cọ sát bằng vải khô đặt gần nhau thì hút nhau.C.Có hai loại điện tích là điện tích âm (-) và điện tích dương (+).D.Các điện tích cùng loại thì hút nhau, các điện tích khác loại thì đẩy nhau.
Các loài sâu ăn lá thường có màu xanh lẫn với màu xanh của lá, nhờ đó mà chúng khó bị chim ăn sâu phát hiện và tiêu diệt. Theo Đacuyn, đặc điểm thích nghi này được hình thành doA.chọn lọc tự nhiên tích lũy các biến dị cá thể màu xanh qua nhiều thế hệ.B.ảnh hưởng trực tiếp của thức ăn là lá cây có màu xanh làm biến đổi màu sắc cơ thể sâu.C.khi chuyển sang ăn lá, sâu tự biến đổi màu để thích nghi với môi trường.D.chọn lọc tự nhiên tích lũy các đột biến màu xanh xuất hiện ngẫu nhiên trong quần thể sâu.
Trong đoạn mạch gồm hai điện trở \({R_1}\) và \({R_2}\) mắc nối tiếp. Điện trở tương đương của đoạn mạch \({R_{td}}\)A. \({R_{td}} < {R_1}\)B. \({R_{td}} < {R_2}\)C. \({R_{td}} < {R_1} + {R_2}\)D. \({R_{td}} = {R_1} + {R_2}\)
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến