Phân tích thành nhân tử
a/ 3x-3y-x^2+2xy-y^2.
b/ 6x^3 - 30x^2y + 36 xy^2
Giải:
a) \(3x-3y-x^2+2xy-y^2\)
\(=3x-3y-\left(x^2-2xy+y^2\right)\)
\(=3\left(x-y\right)-\left(x-y\right)^2\)
\(=\left(x-y\right)\left(3-\left(x-y\right)\right)\)
\(=\left(x-y\right)\left(3-x+y\right)\)
Vậy ...
b) \(6x^3-30x^2y-36xy^2\) (Sửa đề)
\(=6x\left(x^2-5xy-6y^2\right)\)
\(=6x\left(x^2+xy-6xy-6y^2\right)\)
\(=6x\left[x\left(x+y\right)-6y\left(x+y\right)\right]\)
\(=6x\left(x+y\right)\left(x-6y\right)\)
25-4x^2-4xy-y^2
Đây là bài phân tích đa thức thành nhân tử nha
Phân tích đa thức
a) ( a + b + c)3 – a3 – b3 – c3
Phân tích đa thức thành nhân tử
a,x^2y^2-x^2+8x-16
b,x^2-2x-9y^2+6y
c,x^2+7x+7y-y^2
Phân tích đa thức thành phân tử:
8.(x+y+z)3-(x+y)3-(x+z)3-(y+z)3
giải dùm mình câu này nhek toán lớp 8 phân tích đa thức thành nhân tử áp dụng hằng đẳng thức:
(x+y)3-1-3xy(x+y-1)
Tìm GTLN của biểu thức 2x-x2-4
Phân tích đa thức thành nhân tử:
(x + y)3 + (x - y)3
x6 + 1
(9 + 3a)2 - (a2 + 3a)2
1) (x2 + 4y2 - 5)2 - 16(x2y2 + 2xy + 1)
2) (x + y)3 + (x - y)3
3) (9 + 3a)2 - (a2 + 3a)2
4) (x - y)3 - (x + y)3
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến