${{\log }_{2a+1}}\left( 2x-1 \right)+{{\log }_{a}}\left( x+3 \right)>0$ tại$x=4$ thì a có giá trị bằngA. a < 1 B. a = 1 C. a > 1 D. 0 < a < 1.
Giá trị lớn nhất của hàm số $y=3{{\sin }^{2}}x+4\sin x\cos x-5{{\cos }^{2}}x+2$ là?A. $2\sqrt{5}+1.$ B. $2\sqrt{5}-1.$ C. $2\sqrt{5}.$ D. 1.
Đường thẳng y = 0 cắt đồ thị hàm số (C) tại bốn điểm phân biệt thì (C) có phương trình làA. y = x3 + 3x2 - 4 B. y = -x3 + x2 - 2x - 1 C. y = -x4 + 2x2 - 2 D. y = x4 - 3x2 + 2
Biết $\displaystyle {{2}^{-x}}+{{2}^{x}}=m$ với$\displaystyle m\ge 2$. Giá trị của$\displaystyle M={{4}^{x}}+{{4}^{-x}}$ làA. $\displaystyle M=m+2$ B. $\displaystyle M=m-2$ C. $\displaystyle M={{m}^{2}}-2$ D. $\displaystyle M={{m}^{2}}+2$
Trên đoạn [-1 ; 1], hàm số A. có giá trị nhỏ nhất là -1 và giá trị lớn nhất là 1. B. có giá trị nhỏ nhất là -1 và giá trị lớn nhất là 0. C. có giá trị nhỏ nhất là 0 và có giá trị lớn nhất là 1. D. không có giá trị nhỏ nhất và không có giá trị lớn nhất.
Các điểm cực tiểu của hàm số y = x4 + 3x2 + 2 là:A. x = -1. B. x = 5. C. x = 0. D. x = 1, x = 2.
Điều kiện xác định của hàm số $y=\log \sqrt{{{x}^{2}}-5x+6}$ làA. $2<x<3.$ B. $x<3.$ C. $\left[ \begin{array}{l}x>3\\x<2\end{array} \right..$ D. $x>2.$
Cho hàm số $y=f(x)$ có bảng biến thiên: Khẳng định nào sau đây là đúng?A. Hàm số đạt cực đại tại $x=2$. B. Hàm số đạt cực đại tại $x=3$. C. Hàm số đạt cực đại tại $x=4$. D. Hàm số đạt cực đại tại $x=-2$.
Cắt khối chóp tứ giác S.ABCD có đáy ABCD là hình bình hành bởi mặt phẳng (SAC), ta được:A. Hai khối chóp tứ giác. B. Hai khối chóp tam giác có thể tích bằng nhau. C. Một khối chóp tam giác và một khối chóp tứ giác. D. Hai khối chóp tam giác có thể tích khác nhau.
Gọi $M,m$ lần lượt là giá trị lớn nhất, giá trị nhỏ nhất của hàm số$y=x+\sqrt{2}\cos x$ trên$\text{ }\!\![\!\!\text{ }0;\frac{\pi }{2}\text{ }\!\!]\!\!\text{ }$. Tính$M-m$.A. $\frac{\pi }{4}-1+\sqrt{2}$. B. $\frac{\pi }{4}+1-\sqrt{2}$. C. $\frac{\pi }{2}-\sqrt{2}$. D. $1-\frac{\pi }{4}$.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến