Rút gọn
a= (x-2)(x+2)(x+3)-(x+1)^3
b= (x+2)^3-(x-2)^3-12x^3
\(a=\left(x-2\right)\left(x+2\right)\left(x+3\right)-\left(x+1\right)^3=\left(x^2-4\right)\left(x+3\right)-\left(x^3+3x^2+3x+1\right)=x^3+3x^2-4x-12-x^3-3x^2-3x-1=-7x-13\)\(b=\left(x+2\right)^3-\left(x-2\right)^3-12x^3=\left(x+2-x+2\right)\left[\left(x-2\right)^2+\left(x-2\right)\left(x+2\right)+\left(x+2\right)^2\right]-12x^3\)\(=4.\left(x^2-2x+1+x^2-4+x^2+2x+1\right)-12x^3=4\left(3x^2-2-3x^3\right)\)
Chứng minh:
(a-1)(a-2)(1+a+a^2)(4+2a+a^2)=a^6-9a^3+8
(x-3)(x^2+3x+9)-(3x-17)=x^3-12
Mọi người giúp mình bài này nha chiều nay mình gần gấp rùi :<
Tìn x biết :
a, x^3 - 9x^2 + 27x - 27 = -8
b, 64x^3 + 48x^2 + 12x + 1 = 27
c, x^3 - 3x^2 + 3x -1 = 0
d, x^3 + 6x^2 + 12x + 8 = 0
c, x^3 - 6x^2 + 12x - 8 =0
Ai giải đc bài này mình rất biết ơn đó :>
Nếu a2+b2+c2+3=2(a+b+c) thì a=-..., b=--, c=-...
a. x2-x+\(\dfrac{1}{4}\)=0
b. 4x\(^2\)-3=0
c. x\(^2\)-1=0
d. x\(^2\)+4x+4=0
Dùng hằng đẳng thức tính a) -(x+2)(x2-1x+4)
b) -(x+2y)(x2-2xy+y2)
c) -(5-a)(25+5a+a2)
d) -(x-2y)(x2+2xy+4y2)
helpppp@!!!
tìm x, biết:
a, x^2(x+1)+2x(x+1)=0
(a+b+c)^2+(a-b-c)^2+(b-c-a)^2+(c-b-a)^2
Chứng minh rằng biểu thức sau luôn dương vs x , y :
A = 2(x - 3)2 + 5
Giups mình nhé !
Tính GTNN A=x^2 +6x+15
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến