Tập xác định của hàm số \(y=\cos \sqrt{2x-4}+2x+3\) là: A.\(D=\left[ 2;+\infty \right)\) B. \(D=\left( 2;+\infty \right)\) C. \(D=\left( -\infty ;2 \right)\) D. D = R.
Cho hình vẽ ở bên. Khi đó mệnh đề đúng là: A. \(\widehat{AMD}\) = \(\frac{1}{2}\) ( sđ \( AnD\) + sđ \(CpB\)) B.\(\widehat{AMD}\) =\(\frac{1}{2}\) ( sđ \( AqC+\) sđ \( DmB\) ) C.\(\widehat{AMD}\) =\(\frac{1}{2}\) ( sđ\(AnD-\) sđ\(CpB\) ) D.\(\widehat{AMD}\) =\(\frac{1}{2}\) ( sđ \(AqC-\) sđ \(DmB\))
Cho tứ diện đều ABCD có các cạnh bằng a, điểm M trên cạnh AB sao cho AM = m (0 < m < a). Khi đó diện tích của thiết diện của hình tứ diện khi cắt bởi mp\(\left( \alpha \right)\)đi qua M và song song với (ACD) là: A.\(\frac{{{\left( a+m \right)}^{2}}\sqrt{3}}{4}\) B. \(\frac{{{\left( a-m \right)}^{2}}\sqrt{3}}{4}\) C. \(\frac{{{\left( a-m \right)}^{2}}\sqrt{2}}{2}\) D. \(\frac{{{m}^{2}}\sqrt{3}}{4}\)
Cho hình chóp S.ABCD. Một mặt phẳng không đi qua đỉnh nào của hình chóp cắt các cạnh SA, SB, SC, SD lần lượt tại các điểm A’, B’, C’, D’. Gọi O là giao điểm của AC và BD. Tìm mệnh đề đúng trong các mệnh đề sau: A.Các đường thẳng A’C’, B’D’, SO đồng quy. B.2 đường thẳng AC’ và B’D’ cẳ nhau và 2 đường thẳng A’C’ và SO chéo nhau. C. Các đường thẳng A’C’, B’D’, SO đồng phẳngD. Các đường thẳng A’C’, B’D’, SO đôi một chéo nhau.
Cho tứ diện ABCD có tất cả các cạnh đều bằng a. Gọi \({{G}_{1}},{{G}_{2}}\) lần lượt là trọng tâm tam giác BCD và ACD. Khi đó đoạn thẳng \({{G}_{1}}{{G}_{2}}\) bằng: A.\(\frac{a}{4}\) B.\(\frac{a}{3}\) C. \(\frac{2a}{3}\) D.\(\frac{3a}{2}\)
Cho tứ diện có tất cả các cạnh bằng nhau và bằng a, M là trung điểm của AB. Mp(P) qua M song song với BC và CD cắt tứ diện theo 1 thiết diện có diện tích là: A.\(\frac{{{a}^{2}}\sqrt{3}}{16}\) B.\(\frac{{{a}^{2}}\sqrt{3}}{8}\) C. \(\frac{{{a}^{2}}\sqrt{3}}{12}\) D.\(\frac{{{a}^{2}}\sqrt{3}}{4}\)
Cho tứ diện ABCD. Gọi M, N lần lượt là trung điểm các cạnh AB và AC, d là giao tuyến của hai mặt phẳng (DMN) và (DBC). Xét vị trí tương đối của d và mp(ABC) là: A. d cắt (ABC) B.\(d\subset \left( ABC \right)\)C. d không song song (ABC) D. d // (ABC)
Cho hình chóp S.ABCD như hình vẽ bên dưới. CÓ ABCD là tứ giác lồi. Với W là điểm thuộc cạnh SD, X là giao điểm của hai đường thẳng AC với BD và Y là giao điểm 2 đường thẳng SX với BW. Gọi P là giao điểm của DY và (SAB). Khẳng định nào dưới đây đúng? A. P là giao điểm của 2 đường thẳng DY và SBB.P là giao điểm của 2 đường thẳng DY và SAC. P là giao điểm của 2 đường thẳng DY và ABD. P là giao điểm của 2 đường thẳng DW và SC
Tạo sóng ngang trên một sợi dây AB = 0,3 m căng nằm ngang, với chu kì 0,02 s, biên độ 2 mm. Tốc độ truyền sóng trên dây là 1,5 m/s. Sóng lan truyền từ đầu A cố định đến đầu B cố định rồi phản xạ về A. Chọn sóng tới B có dạng uB = Acosωt. Phương trình dao động tổng hợp tại điểm M cách B một khoảng 0,5 cm là A.u = cos(100πt – π/2) mm B.u = 2cos100πt(mm)C.u = cos(100πt) mm D.u = 2cos(100πt – π/2) cm
Sóng dừng trên dây nằm ngang. Trong cùng bó sóng, A là nút, B là bụng, C là trung điểm AB. Biết CB = 4 cm. Thời gian ngắn nhất giữa hai lần C và B có cùng li độ là 0,13 s. Tính vận tốc truyền sóng trên dây. A.1,23 m/s B.2,46 m/s C.3,24 m/sD.0,98 m/s
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến