** Cho sơ đồ về chu trình cố định CO2 ở một loài thực vật.Cho các loài thực vật: Lúa, ngô, khoai, xương rồng. Trong các loài thực vật trên, loài thực vật xảy ra con đường cố định CO2 theo sơ đồ làA. xương rồng. B. ngô. C. lúa. D. khoai.
Tế bào mạch rây có nhân làA. tế bào kèm. B. ống rây. C. bản rây. D. ống rây và bản rây.
Cây có điểm bù và điểm no ánh sáng cao hơn các cây còn lại làA. cây sống ở đồi trọc. B. cây sống dưới tán rừng. C. cây sống dưới biển. D. cây sống ở vùng đầm lầy.
Cho mạch điện như hình vẽ gồm một nguồn điện có suất điện động = 120 V, và điện trở trong r = 4 Ω. Mạch ngoài gồm các điện trở:R1 = 25 Ω, R2 = 30 Ω, R3 = 20 Ω, R4 = 10 Ω, R5 = 70 Ω.Lúc đầu K mở. Cường độ dòng điện I1 qua R4 và I2 qua R5 làA. I1 = 2 A; I2 = 0,70 A. B. I1 = 1,05 A; I2 = 0,45 A. C. I1 = 0,92 A; I2 = 0,60 A. D. I1 = 0,79 A; I2 = 0,40 A.
Cho mạch điện như hình vẽ, gồm hai nguồn có suất điện động và điện trở trong lần lượt là: = 12 V, r = 1 Ω; ' = 6 V, r' = 0,5 ΩR1 = R2 = 10 Ω.Thay R1 bằng một điện trở R’1 = 5 Ω.Thay R2 bằng một điện trở Rx khác saocho không có dòng điện đi qua nguồn '.Tính Rx ? A. Rx = 1,11 Ω. B. Rx = 1,25 Ω. C. Rx = 1,50 Ω. D. Rx = 1,65 Ω.
* Cho mạch điện như hình vẽ. = 6V, r = 1Ω R là biến trở.Để công suất ở mạch ngoài là lớn nhất thì R bằng A. 0,5Ω. B. 1Ω. C. 1,5Ω. D. 2Ω.
Nguyên nhân của hiện tượng nhân hạt tải điện làA. do tác nhân dên ngoài. B. do số hạt tải điện rất ít ban đầu được tăng tốc trong điện trường va chạm vào các phân tử chất khí gây ion hóa. C. lực điện trường bứt electron khỏi nguyên tử. D. nguyên tử tự suy yếu và tách thành electron tự do và ion dương.
Dây tóc của bóng đèn 220 V - 200 W khi sáng bình thường ở nhiệt độ 25000 C có điện trở lớn gấp 10,8 lần so với điện trở ở 1000 C. Tìm hệ số nhiệt điện trở a và điện trở R0 của dây tóc ở 1000 C.A. 0,01K-1 B. 0,0041K-1 C. 0,0014K-1 D. 0,02K-1
Đặc tuyến vôn - ampe của chất khí có dòng điện chạy qua như hình vẽ. Ở đoạn nào hạt tải điện được tạo ra bởi ion hóa do va chạm?A. Oa B. ab C. bc D. ab và bc
Hiệu suất của nguồn điện được xác định bằngA. tỉ số giũa công có ích và công toàn phần của dòng điện trên mạch B. tỉ số giữa công có ích và công toàn phần của dòng điện trên mạch C. công của dòng điện ở mạch ngoài D. nhiệt lượng tỏa ra trên toàn mạch
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến