Phân tích cảnh ăn mừng Đăm Săn dành chiến thắng (ghi ý ngắn giúp mk ạ)
giải hộ mình bài 2 cả 2 câu a và b
Cho hình thang cân ABCD , đáy nhỏ CD , tổng hai góc A và B bằng một nửa tổng hai góc C và D . Đường chéo AC vuông góc với cạnh bên BC . Số đo hai góc kề một cạnh bên của hình thang là
cho tam giác abc, ở phía ngoài tam giác abc vẽ các tam giác bd,tam giác aec vuông cân tại a, vẽ ex//ad,dy//ae,ex cắt dy tại m. chứng minh a)bc=am b)am vuông góc bc
ΔABC vuông tại A a) Biết ∠B=60* và BC=6cm
Cho hằng đẳng thức (3x+7)2=9x2+ax+49 . Giá trị của a bằng
CÂU CHỦ ĐỀ CỦA ĐOẠN NÀY LÀ GÌ Ạ “Hôm sau lão Hạc sang nhà tôi. Vừa thấy tôi, lão bảo ngay: - Cậu Vàng đi đời rồi, ông giáo ạ! - Cụ bán rồi? - Bán rồi! Họ vừa bắt xong. Lão cố làm ra vui vẻ. Nhưng trông lão cười như mếu và đôi mắt lão ầng ậng nước, tôi muốn ôm choàng lấy lão mà òa lên khóc. Bây giờ thì tôi không xót xa năm quyển sách của tôi quá như trước nữa. Tôi chỉ ái ngại cho Lão Hạc. Tôi hỏi cho có chuyện: - Thế nó cho bắt à? Mặt lão đột nhiên co rúm lại. Những vết nhăn xô lại với nhau, ép cho nước mắt chảy ra. Cái đầu lão nghẹo về một bên và cái miệng móm mém của lão mếu như con nít. Lão hu hu khóc…”
muốn nhân hai lũy thừa cùng cơ số ta làm thế nào
Viết kết bài cho bài phân tích tâm trạng Thuý Kiều và nghệ tuật tả cảnh ngụ tình của Nguyễn Du qua đoạn trích "Kiều ở lầu ngưng bích"
Câu 5: Trong văn bản "Mẹ tôi" tại sao người cha không trực tiếp nói vơi con mà lại chọn hình thức viết thư? Như thế có vòng vèo, phiền toái không? Câu 6: Hãy nhập vai người con trong văn bản để viết một đoạn văn ngắn bày tỏ lòng biết ơn đối với người mẹ qua văn bản này.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến