Đồ thị của hàm số nào dưới đây có tiệm cận đứng ?A.$y=\dfrac{1}{{{x}^{2}}+x+1}$ B.$y=\dfrac{1}{{{x}^{2}}+1}$C.$y=\dfrac{1}{{{x}^{4}}+1}$ D.$y=\dfrac{1}{\sqrt{x}}$
Đường thẳng nào sau đây là tiệm cận đứng của đồ thị hàm số $y=\dfrac{{{x}^{2}}-3x+2}{2x-1}$ ?A.$y=\dfrac{1}{2}$.B.$x=1$.C.$x=-2$.D.$x=\dfrac{1}{2}$.
Đồ thị hàm số nào sau đây nhận đường thẳng $y=1$ làm tiệm cận ngang?A.\(y=\dfrac{x-1}{2\text{x}+1}\).B.\(y={{x}^{3}}-3\text{x}\).C.$y={{x}^{2}}-1$.D.$y=1-\dfrac{2}{x-1}$.
Tiệm cận đứng của đồ thị hàm số $ y=\dfrac{2x-1}{x-1} $ là:A. $ x=2 $ B. $ x=-1 $ C. $ x=1 $ D. $ x=\dfrac{1}{2} $
Tiệm cận đứng của đồ thị hàm số $y=\dfrac{1}{x}$ làA.$x=1$.B.Trục $Oy$.C.$x=1$.D.Trục \(Ox\).
Cho hàm số $y=f\left( x \right)$ chỉ xác định $\left( -2;2 \right)\backslash \left\{ 0 \right\}$ và có $\underset{x\to {{0}^{-}}}{\mathop{\lim }}\,f\left( x \right)=-\infty $, $\underset{x\to {{0}^{+}}}{\mathop{\lim }}\,f\left( x \right)=1$. Chọn khẳng định đúng trong các khẳng định sau?A.Đồ thị hàm số có tiệm cận ngang là $y=1$B.Đồ thị hàm số không có tiệm cận đứngC.$x=0$ là tiệm cận đứng của đồ thị hàm sốD.$x=1$ không là tiệm cận đứng của đồ thị hàm số
Đường cong $y=f\left( x \right)$ nhận đường thẳng $y=2$ là tiệm cận khiA.$\underset{x\to {{2}^{-}}}{\mathop\lim }\,f\left( x \right)=-\infty $hoặc $\underset{x\to {{2}^{+}}}{\mathop\lim }\,f\left( x \right)=+\infty $.B.$\underset{x\to {{2}^{-}}}{\mathop\lim }\,f\left( x \right)=+\infty $hoặc $\underset{x\to {{2}^{+}}}{\mathop\lim }\,f\left( x \right)=-\infty $.C.$\underset{x\to +\infty }{\mathop\lim }\,f\left( x \right)=2$ hoặc $\underset{x\to -\infty }{\mathop\lim }\,f\left( x \right)=2$.D.$\underset{x\to \infty }{\mathop\lim }\,f\left( x \right)=-2$hoặc $\underset{x\to -\infty }{\mathop\lim }\,f\left( x \right)=2$.
Số đường tiệm cận (nếu có) của đồ thị hàm số $y=\dfrac{1}{-2x+3}$ làA.$1$B.Không có tiệm cậnC.$2$D.$3$
Với giá trị nào của $ m $ thì đồ thị hàm số $ y=\dfrac{\left( 2m-1 \right)x+1}{x-m} $ có tiệm cận ngang là đường thẳng $ y=-3 $ ?A. $ -1 $ B. $ 2 $ C. $ -2 $ D. $ 3 $
Đồ thị hàm số $ y=\dfrac{2x-5}{1+6x} $ có tiệm cận ngang làA.$ y=\dfrac{1}{3} $.B.$ y=-1$.C.$ x=2$.D.$ x=-\dfrac{1}{3} $.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến