Trong không gian với hệ tọa độ Oxyz , cho các điểm A(6;0;6), B(8;-4;-2),C(0;0;6),D(1;1;5). Gọi M(a;b;c) thuộc đường thẳng CD sao cho diện tích tam giác MAB nhỏ nhất. Tính T=a-b+3c
Cho parabol như hình vẽ. Hãy tính diện tích giới hạn bởi parabol và trục hoành
Để đảm bảo an toàn giao thông , khi dừng đèn đỏ các xe cộ phải cách nhau tối thiếu 1m . Một ô tô A chạy với vận tốc 12m/s thì gặp ô tô B đang dừng đèn đỏ nên ô tô A phải hãm phanh và chuyển động chậm dần đều với vận tốc được biểu thị bởi công thức v$_{A}(t)=12-3t$ (m/s). Để đảm bảo an toàn thì ô tô A phải hãm phanh cách ô tô B một khoảng ít nhết bao nhiêu mét?
Trong không gian với hệ tọa độ Oxyz, cho ba điểm A(1;2;-1), B(2;1;1), C(0;1;2). Lập phương trình đường thẳng $\left( \Delta \right)$ đi qua trực tâm của tam giác ABC và vuông góc với mặt phẳng (ABC)
Trong mặt phẳng phức , cho số phức z thỏa mãn |z-3+4i|=2 và w=2z+i-1. Tập hợp điểm biểu diễn số phức w là đường tròn tâm I , bán kính R . Tìm tọa độ tâm I và bán kính R
Trong không gian với hệ tọa độ Oxyz, cho mặt cầu (S) : ${{x}^{2}}+{{y}^{2}}+{{z}^{2}}-2x+4y-6z-11=0$ và mặt phẳng $\left( \alpha \right):2x+2y-z+17=0$. Viết phương trình mặt phẳng $\left( \beta \right)$ song song với $\left( \alpha \right)$ và cắt (S) theo giao tuyến là đường tròn có chu vi bằng 6$\pi $
Cho I=$\int\limits_{1}^{e}{x\ln x}dx=a{{e}^{2}}+b$ . Tính giá trị biểu thức A=a-b
Cho hình phẳng (H) giới hạn bởi các đường $y=2x-{{x}^{2}}$, y=0. Khi quay (H) xung quanh trục Ox ta thu được khối tròn xoay có thể tích \[V=\pi \left( \frac{a}{b}+1 \right)\] , với$\frac{a}{b}$ là phân số tối giản . Khi đó có ab bằng bao nhiêu
Cho hàm số f(x) liên tục trên R sao cho $\int\limits_{1}^{3}{f(x)dx=5}$. Tính I=$\int\limits_{1}^{2}{f(2x-1)dx}$
Gọi ${{z}_{1}},{{z}_{2}}$ lần lượt là hai nghiệm của phương trình ${{z}^{2}}-2z+10=0$ , trong đó có phần ảo dương. Gọi M, N,P lần lượt là điểm biểu diễn của ${{z}_{1}},{{z}_{2}}$ và số phức k=x+yi trên mặt phẳng phức . Tìm số phức k để tứ giác OMNP là hình bình hành (O là gốc tọa độ của mặt phẳng phức )
Trong không gian với hệ tọa độ Oxyz, cho đường thẳng và điểm A(1;1;1) . Tìm tọa độ điểm A’ đối xứng với A qua d
Trong không gian với hệ tọa độ Oxyz, viết phương trình mặt cầu (s) có tâm I thuộc trục Oz và đi qua hai điểm A(2;-1;4); B(0;2;-1)
Cho số phức z thỏa mãn $\left( 3-2i \right)\overline{z}-4(1-i)=(2+i)z$ . Tính modun của z
Trong không gian với hệ tọa độ Oxyz, cho đường thẳng và mặt phẳng (P) : x+y+z-7=0 . Viết phương trình đường thẳng d’là hình chiếu vuông góc của d lên mặt phẳng (P) :
Trong mặt phẳng phức, xác định tập hợp điểm biểu diễn số phức z sao cho $\frac{1}{z-i}$ là số thuần ảo
Tìm nguyên hàm F(x) của hàm số f(x)=$\frac{1}{x-1}$ trên $\left( 1;+\infty \right)$ , biết F(2)=1
Trên mặt phẳng phức, gọi M(1;2) là điểm biểu diễn số phức z. Tìm số phức liên hợp của z.
Trong không gian với hệ tọa độ Oxyz, cho ba điểm A(-1;2;1), B(-4;2;-2), C(-1;-1;-2). Viết phương trình tổng quát của mặt phẳng (ABC)
Trong các khẳng định sau , khẳng định nào sai
Cho hình phẳng (H) giới hạn bởi các đường thẳng y=x-2, y=0, x=0, x=2. Tính thể tích V khối tròn xoay khi hình phẳng (H) quay quanh trục Ox
Khẳng định nào sau đây là khẳng định đúng
Trong không gian với hệ tọa độ Oxyz, viết phương trình mặt phẳng (P) đi qua điểm M(1;2;-1) và nhận $\overrightarrow{n}=(2;3;5)$ làm vecto pháp tuyến
Trong các khẳng định sau , khẳng định nào sai
Tìm nguyên hàm của hàm số f(x)=2cos2x
Trong không gian với hệ tọa độ Oxyz, cho mặt phẳng (P) : x-2y+2z-6=0 và điểm M(1;2;-1). Khoảng cách từ điểm M đến mặt phẳng (P) là :
Trong không gian với hệ tọa độ Oxyz, cho hai đường thẳng $\left( \Delta \right):\frac{x-1}{2}=\frac{y+1}{3}=\frac{z-5}{1}$ và $\left( d \right):\frac{x-1}{3}=\frac{y+2}{2}=\frac{z+1}{2}$ . Mệnh đề nào sau đây là mệnh đề đúng
Tính thể tích V của khối tròn xoay tạo thành khi quay hình phẳng giới hạn bởi các đường $y=\sqrt{\text{tanx}},y=0,x=0,x=\frac{\pi }{4}$ xung quanh trục Ox .
Trong không gian với hệ tọa độ Oxyz , cho hai mặt phẳng (P) :x+y-z+5=0 và (Q) : 2x+2y-2z+3=0. Khẳng định nào sau đây đúng
Tính diện tích hình phẳng giới hạn bởi đồ thị hàm số và đường thẳng y=2x+1
Trong không gian với hệ tọa độ Oxyz , cho ba điểm A(1;3;-2), B(0;-1;3), C(m;n;8) ,(với m, n là tham số). Tìm tất cả các giá trị của m, n để ba điểm A, B, C thẳng hàng
Gọi ${{z}_{1}},{{z}_{2}}$ lần lượt là hai nghiệm của phương trình ${{z}^{2}}-2z+5=0$ . Tính $F=\left| {{z}_{1}} \right|+\left| {{z}_{2}} \right|$
Tìm số phức liên hợp của số phức z=a+bi ,(a,b$\in $ R)
Trong không gian với hệ tọa độ Oxyz cho điểm I(2;6;-3) và các mặt phẳng : $\left( \alpha \right):x-2=0;\left( \beta \right):y-6=0;\left( \gamma \right):z+3=0$ .Tìm khẳng định sai .
Nếu F(x) là nguyên hàm của hàm số f(x) trên đoạn [a;b] thì $\int\limits_{a}^{b}{f(x)}dx$bằng
Nếu hàm số F(x) là một nguyên hàm của hàm số f(x) thì
Tính 5+3i-(7-4i)
Tính I=$\int{\left( \operatorname{s}\text{inx}+1 \right)dx}$
Tìm phần thực và phần ảo của số phức z=1-4(i+3)
Cho hàm số y=f(x) có đồ thị như hình vẽ dưới đây. Diện tích hình phẳng ( phần tô màu trong hình vẽ) được tính bởi công thức nào ?
Trong không gian với hệ tọa độ Oxyz, viết phương trình tham số của đường thẳng $\left( \Delta \right)$ đi qua điểm M(2;0;-1) và có vecto chỉ phương $\overrightarrow{a}$(4;-6;2)
Tính I=$\int\limits_{1}^{2}{xdx}$
Cho f, g là hai hàm số liên tục trên [2 ;5], biết $\int\limits_{2}^{5}{f(x)dx}=3$và $\int\limits_{2}^{5}{g(t)dt=9}$ . Tính $A=\int\limits_{2}^{5}{\left[ f(x)+g(x) \right]}dx$
Trong không gian với hệ tọa độ Oxyz, cho hai điểm M(2;3;1) , N(3;1;5). Tìm tọa độ của vecto $\overrightarrow{MN}$
Cho hàm số y=f(x) liên tục trên [a;b], hình thang cong (H) giới hạn bởi đồ thị hàm số y=f(x), trục Ox và hai đường thẳng x=a; x=b. Khối tròn xoay tạo thành khi (H) quay quanh trục Ox có thể tích V được tính bởi công thức
Trong không gian với hệ tọa độ Oxyz , cho mặt phẳng (P): 5x-3y+2z-7=0. Trong các vecto sau , vecto nào là vecto pháp tuyến của (P) ?
Trong không gian với hệ tọa độ Oxyz, cho ba vecto $\overrightarrow{a}$(1;0;-2); $\overrightarrow{b}$(-1;1;2); $\overrightarrow{c}(3;-1;1)$ . Tính $\left[ \overrightarrow{a};\overrightarrow{b} \right]\overrightarrow{c}$?
Trong không gian với hệ tọa độ Oxyz, tìm tọa độ của vecto $\overrightarrow{u}$ biết $\overrightarrow{u}$=$\overrightarrow{i}$-2$\overrightarrow{k}$
Trong không gian với hệ tọa độ Oxyz , cho hai vecto $\overrightarrow{a}=(0;1;0);\overrightarrow{b}=\left( \sqrt{3};1;0 \right)$ . Tìm góc giữa hai vecto $\overrightarrow{a}$ và $\overrightarrow{b}$
Trong không gian với hệ tọa độ Oxyz, cho mặt cầu (S): ${{\left( x+3 \right)}^{2}}+{{\left( y-1 \right)}^{2}}+{{\left( z+2 \right)}^{2}}=25$ . Tìm tâm và bán kính R của mặt cầu (S):
Cho số thực . Phát biểu nào sau đây đúng ?
1 |
![]() chequabom
dainhan duong
|
17/50
|
2 |
![]() ngocnhizt
Ngọc Nhi
|
3/50
|
3 |
![]() ctvloga394
CTV Loga
|
1/50
|
4 |
![]() thanhtam07082k1
Nguyễn Thanh Thanh Tâm
|
1/50
|